Festival hoa Đà Lạt khai mạc

Cập nhật: 03-01-2010 | 00:00:00

 

Festival hoa Đà Lạt đã diễn ra các hoạt động phụ từ trước đó, nhưng tối 2-1, một đại tiệc hoa mới chính thức được khai diễn. Hơn 12.000 người có mặt trên khán đài và hàng ngàn khách du lịch đã được thết đãi một bữa đại tiệc hoa thịnh soạn bên Hồ Xuân Hương trong đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt, 2-1-2010. Chương trình khai mạc kéo dài gần 120 phút với các phần chính Thăng Long - thành phố rồng bay, tôn vinh hoa và nghề trồng hoa Đà Lạt, trình diễn xe hoa, cảnh diễn Hoa Đà Lạt, sắc màu xứ lạnh, và bắn pháo hoa nghệ thuật.

Rực rỡ những màu hoa của Thành phố festival hoa.

 

Không gian trình diễn trải dài gồm một sân khấu chính dài 130m cùng với bốn sân khấu phụ, bốn mô hình thuyền rồng. Tất cả đã tái hiện một Thăng Long - rồng bay với hình ảnh vua Lý Thái Tổ đọc Chiếu Dời đô khai sinh ra Thăng Long - Hà Nội giữa tiết trời se lạnh của phố núi.

1.000 diễn viên tham gia trình diễn trong lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2010.

 

Màn diễu hành hoa, với ngàn sắc hoa rực rỡ của thành phố vừa được công nhận là thành phố festival hoa, hiện ra ấn tượng trên nền những bài thơ, ca khúc nổi tiếng về Đà Lạt, tạo nhiều xúc cảm cho người yêu thành phố mộng mơ này.

 

Lực lượng diễn viên tham gia biểu diễn có 1.000 người gồm các nghệ sĩ, vũ công chuyên nghiệp từ TP.HCM và sinh viên học sinh Đà Lạt. Con số 1.000 nhằm gợi nhớ festival hoa là một hoạt động chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

             Những hình ảnh hướng đến đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

 

Do không gian có hạn nên rất nhiều khán giả phải đứng cách khá xa sân khấu xem trực tiếp qua màn hình. Tuy nhiên, những du khách này cũng đã được đền đáp bằng màn biểu diễn pháo hoa đầy màu sắc được bắn lên từ giữa Hồ Xuân Hương, trung tâm diễn ra các hoạt động chính của festival hoa lần này.

(Theo VNN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên