Ga Tân Sơn Nhất ngắt điện vì mưa lớn, gần 10 chuyến bay quốc nội bị hoãn

Cập nhật: 01-07-2010 | 00:00:00

Trận mưa lớn tại TP.HCM trưa nay đã khiến nước tràn một số khu vực của nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất. Cơ quan chức năng phải ngắt điện trong vòng nửa tiếng, khiến việc làm thủ tục lên máy bay đình lại.

 

Nguồn tin từ nhà chức trách hàng không cho hay gần 10 chuyến bay nội địa của hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines trong chiều nay đã bị hoãn. Trận mưa lớn kéo dài nửa giờ đã khiến nước tràn vào phía sau nhà ga quốc nội.

 

Để tránh sự cố chập điện, mất an toàn, cơ quan quản lý cảng hàng không Tân Sơn Nhất phải ngắt cầu dao điện, khiến hệ thống máy tính dùng để làm thủ tục check in ngừng hoạt động trong vòng 30 phút. Theo ước tính, có khoảng một nghìn hành khách tham gia các chuyến bay của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines chặng nội địa phải dời lịch trình bay do sự cố này.

 

Sự cố cắt điện chỉ ảnh hưởng đến các chuyến bay nội địa xuất phát từ TP.HCM, các chặng bay quốc tế vẫn diễn ra bình thường.

 

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Lê Hoan, Giám đốc Trung tâm khai thác ga cảng hàng không Tân Sơn Nhất cho biết, nhà ga không phải ngắt điện do sự cố. "Do mưa lớn, phát hiện thấy những chỗ rò nước từ đường thoát nước đang thi công xuống đây gây đọng nước cục bộ tại khu vực băng chuyền, nên theo quy trình bảo đảm an toàn, nhà ga đã cho ngưng cung cấp điện để kiểm tra lại xem nước có vào dây cáp và điện không", ông Hoan nói.

 

Theo ông Hoan, sau khi kiểm tra, thấy không có bất cứ sự cố gì về điện nên nhà ga đã cung cấp điện trở lại bình thường. "Khoảng 13h chiều chúng tôi ngắt điện kiểm tra, đến 13h20 là cung cấp điện trở lại. Thời gian hành khách không làm thủ tục được chỉ có 20 phút nên không chuyến bay nào bị hủy vì lý do này", ông Hoan khẳng định.

 

Đại diện Jetstar Pacific tại quầy làm thủ tục check in ở sân bay miêu tả nước mưa nhỏ giọt từ trên mái xuống, nên khả năng nhà ga bị dột, nước đọng thành từng vũng trên sàn.

 

Sự cố mất điện đã khiến 2 chuyến bay của hãng Jetstar Pacific bị chậm 20 phút, 6 chuyến của Vietnam Airlines bị chậm 20-30 phút. Cơn mưa lớn chiều nay tại Sài Gòn khiến các đường tới sân bay như Bạch Đằng và Phan Đình Giót bị ngập, nhiều hành khách đến sân bay muộn.

 

Tháng 10-2008, nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất, TP.HCM từng bị cháy do chập điện.

(THEO VNE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên