Gần 200 công nhân bị ngộ độc phải nhập viện

Cập nhật: 12-05-2010 | 00:00:00

(BDO) Đến rạng sáng nay (12-5), số công nhân của Công ty TNHH SPG Vina ở huyện Bến Cát (Bình Dương) bị ngộ độc thức ăn đã dần bình ổn sức khỏe, sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Mỹ Phước và Bệnh viện Đa khoa huyện Bến Cát.

  

Công nhân được đưa đến Bệnh viện Mỹ Phước để cấp cứu

Vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt, lớn nhất từ trước đến nay ở Bến Cát xảy ra ngay trong Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2010 (từ 15-4 đến 15-5) tại Công ty TNHH SPG Vina, Khu công nghiệp Mỹ Phước III, huyện Bến Cát.

 

Theo nhiều công nhân, vào lúc khoảng 17giờ 30 phút ngày 11-5, hơn 300 công nhân bắt đầu bữa ăn tối tại công ty để chuẩn bị tăng ca. Thức ăn gồm: cá biển kho, su su xào, canh bí và tàu hũ chiên. Sau bữa ăn khoảng 1 giờ, nhiều công nhân bắt đầu nôn ói kèm theo đau bụng, chóng mặt.

 

Xe cứu thương của Bệnh viện Mỹ Phước được điều đến để chở bệnh nhân đi cấp cứu nhưng không đáp ứng đủ. Đến khoảng 19 giờ 30 phút số người bị ngộ độc đã lên đến hơn 100 người, công ty phải huy động mọi phương tiện để đưa công nhân đi cấp cứu, kể cả bằng xe tải.

 

Tại Bệnh viện Mỹ Phước, do bệnh nhân đông nên Ban Giám đốc bệnh viện phải huy động một lực lượng lớn bác sĩ, y sĩ, y tá, điều dưỡng để cấp cứu. Đến 21 giờ cùng ngày, số bệnh nhân tiếp tục nhập viện tăng cao đã làm Bệnh viện Mỹ Phước quá tải. Rất nhiều bệnh nhân khác được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bến Cát cách đó hơn 2km để cấp cứu.

 

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bến Cát cho biết đã phải tăng cường thêm nhiều bác sĩ để cấp cứu bệnh nhân, trong đó có ca khá nặng. Đến hơn 23 giờ đêm, tại Bệnh viện Mỹ Phước vẫn còn rải rác công nhân bị ngộ độc nhập viện. Các bác sĩ trực cấp cứu của cả hai bệnh viện đều cho biết, ban đầu đã cho bệnh nhân uống thuốc và truyền dịch, bồi bổ cơ thể sau đó tiếp tục theo dõi và điều trị.

 

Bác sĩ Tiết Hoàng Giang - Bệnh viện Mỹ Phước cho biết, nguyên nhân ban đầu có thể do ngộ độc từ cá biển (khả năng là cá ngừ). Theo ghi nhận ban đầu của PV, tại Bệnh viện Mỹ Phước có khoảng 135 ca và tại Bệnh viện Đa khoa Bến Cát có khoảng 63 ca bị ngộ độc.

ĐỖ TRƯỜNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=286
Quay lên trên