Gần 8 tấn thịt quá đát của Vinafood sẽ được tiêu hủy

Cập nhật: 30-03-2010 | 00:00:00

Ông Trương Văn Đức, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh vừa cho biết 594 thùng thịt đầu heo nhập khẩu từ Mỹ với trọng lượng 7.905kg của Công ty Vinafood đã hết hạn sử dụng đang lưu tại kho lạnh Seaprodex Sài Gòn (KCN Sóng Thần) đã được UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các ngành chức năng tổ chức giám sát việc tiêu hủy theo quy định.

Trước đó, vào tháng 7-2009, qua kiểm tra, Chi cục Thú y Bình Dương phát hiện toàn bộ 594 thùng sản phẩm nói trên đều có nhãn phụ được dán chồng lên nhãn gốc. Ngày 31-8-2009, theo đề nghị của Vinafood, UBND tỉnh chấp thuận cho Vinafood tái xuất lô hàng này. Và theo chỉ đạo từ Cục Thú y, tháng 11-2009 là hạn chót để Vinafood phải thực hiện việc tái xuất, tuy nhiên đã gần 7 tháng trôi qua nhưng lô hàng này vẫn chưa được tái xuất. “Do đó, UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định buộc Vinafood phải tiêu hủy toàn bộ lô sản phẩm này theo quy định” - ông Đức nói.

DUY KHANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=268
Quay lên trên