Gặp gỡ, động viên người từng lầm lỡ

Cập nhật: 06-02-2024 | 13:12:34

(BDO) Đêm 5-2, Cơ quan thi hành án hình sự Công an (CA) TP.Thuận An phối hợp với phường Thuận Giao, TP.Thuận An tổ chức buổi gặp gỡ, động viên hơn 60 người từng lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng và người chấp hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn.

Theo Thiếu tá Trần Thanh Quang, Trưởng CA phường Thuận Giao, hiện CA phường đang quản lý 15 người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng và 65 đối tượng đang thi hành án hình sự tại cộng đồng. Lãnh đạo CA TP.Thuận An và lãnh đạo phường Thuận Giao tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương

Tại buổi gặp gỡ, CA TP.Thuận An trao quyết định rút ngắn thời gian thử thách cho 22 người đang thi hành án hình sự tại cộng đồng. UBND phường Thuận Giao tặng 30 phần quà cho 30 người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Đại diện ngân hàng chính sách TP.Thuận An cũng thông tin đến người chấp hành xong án phạt tù về những chính sách ưu đãi tín dụng để làm thủ tục vay vốn. Lãnh đạo CA TP.Thuận An và lãnh đạo phường Thuận Giao phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Bùi Trung Hiếu, Phó Trưởng CA TP.Thuận An động viên, nhắc nhở những người từng lầm lỡ tái hoà nhập cộng đồng và người chấp hành án hình sự tại cộng đồng chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. 

Thượng tá Bùi Trung Hiếu mong muốn chính quyền phường Thuận Giao cùng các ngành, đoàn thể ở địa phương tiếp tục phối hợp với CA địa phương làm tốt công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng ở địa phương; tạo điều kiện cho những người lầm lỡ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, hỗ trợ việc làm đối với người chấp hành xong án phạt tù theo quy định.

THANH QUANG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên