Ghen!

Cập nhật: 01-12-2009 | 00:00:00

Nguyễn Trần Thanh Vĩ

Nguyễn Trần Thanh Vĩ (SN 1983, trú tổ 1, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) sống không hôn thú với chị Nguyễn Thị Bích H. (SN 1983, quận Hải Châu, Đà Nẵng) và có với nhau một đứa con chung. Thời gian sau, do bất hòa nên chị Bích H. và Thanh Vĩ chia tay, đứa con được giao cho Vĩ nuôi. Chị H. tìm tình duyên khác và đổ bến mới với người đàn ông khác cùng tuổi, tên Trần Văn Quang (trú tổ 24, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Cả hai cùng thuê phòng trọ tại tổ 31B, phường Mân Thái, quận Sơn Trà để sống chung.

Đến lúc này bỗng dưng tự ái đàn ông trong “người chồng cũ” trỗi dậy. Nguyễn Trần Thanh Vĩ nghĩ rằng mình đã bị “cắm sừng” nên rất hậm hực chờ ngày “rửa hận”. Tối 1-6-2009, sau khi nhậu xong, Vĩ nhớ tới việc anh Quang đang ở với “vợ cũ” của mình bèn quyết định tìm anh Quang để đánh. Khoảng 23 giờ cùng ngày, Vĩ chạy xe máy xuống khu vực nhà trọ mà anh Quang thuê. Tới nơi, Vĩ mở cốp xe lấy 1 tuốc-nơ-vít bỏ trong túi quần rồi đi vào dãy phòng trọ. Khi gặp Lê Thị Giang (em cùng mẹ khác cha với chị H.), Vĩ hỏi H. ở phòng nào, nhưng Giang nói không biết. Lúc này, nhìn thấy chị Đinh Thị Nga (SN 1983, trú tổ 22A, phường Nại Hiên Đông) đi chơi về, Vĩ liền xông lại yêu cầu chị Nga phải chỉ phòng của chị H. và anh Quang đang thuê trọ. Chị Nga nói không biết thì bị Vĩ đánh vào mặt. Bị đánh đau, chị Nga buộc phải dẫn Vĩ lại phòng của chị H. Khi đến nơi, Vĩ rút tuốc-nơ-vít ra cầm trên tay và đạp cửa xông vào, trong phòng lúc này chỉ bật đèn ngủ, nhìn thấy 3 người, gồm 2 nam, 1 nữ đang nằm ngủ, Vĩ dùng tuốc-nơ-vít đâm vào người nằm ngoài cùng. Người này la lên, Vĩ mới biết đó là anh Phạm Văn Nhật (SN 1984, trú tổ 46, phường An Hải Bắc). Thì ra tối hôm đó, Nhật và Quang đi nhậu về, vừa khuya, vừa mệt, Quang đã bảo Nhật ngủ lại tại phòng mình, ba người trải chiếu nằm dưới nền nhà, Nhật nằm phía ngoài nên bị Vĩ đâm nhầm. Hai người vốn đã biết nhau nên khi anh Nhật hỏi: “Mi làm chi rứa Vĩ?”. Biết mình nhầm nên Vĩ xin lỗi anh Nhật và quay sang thấy anh Quang đang ngủ (điện trong phòng lúc này đã được Lê Thị Giang bật lên). Vĩ dùng tuốc-nơ-vít đâm liên tiếp 3 nhát vào người Quang...

Sau khi điều trị, tỷ lệ thương tích của Quang là 43%. Anh Phạm Văn Nhật và chị Đặng Thị Nga bị thương tích nhẹ không yêu cầu giám định.

Tại phiên tòa diễn ra vào thượng tuần tháng 11-2009, Nguyễn Trần Thanh Vĩ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Vĩ cho rằng vì ghen nên đã gây thương tích cho anh Quang. Tòa đã tuyên phạt Nguyễn Trần Thanh Vĩ 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích và buộc bị cáo phải bồi thường cho người bị hại 9,8 triệu đồng.

NGUYỄN TUẤN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=420
Quay lên trên