Ghi nhận hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản

Cập nhật: 23-05-2013 | 00:00:00

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam. Ngày 23-5, tiếp ông Tsumo Motonori - Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận hiệu quả đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, thể hiện tích cực cả trên số lượng và chất lượng.

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước quan hệ chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư và hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển, đặc biệt là trong năm kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Nhật Bản.

Chủ tịch nước đánh giá cao sự giúp đỡ chí tình những năm qua của Nhật Bản với Việt Nam, duy trì nguồn vốn ODA cho Việt Nam ngày càng tăng, ngay cả thời gian Nhật Bản gặp thảm họa kép động đất và sóng thần.

Chủ tịch nước cho rằng là tấm gương sáng cho Việt Nam về phát triển kinh tế, Nhật Bản đã tạo điều kiện cho hàng hóa của Việt Nam từng bước tiếp cận thị trường nước này.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò của của ông Tsumo trong thời gian làm Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam; bày tỏ mong muốn khi trở về Nhật, với chức danh Trưởng đại diện thương mại và công nghiệp của vùng Kansai, ông Tsumo sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và vùng Kansai.

Ông Tsumo Motonori cảm ơn Chính phủ Việt Nam và các bộ ngành đã giúp đỡ ông trong thời gian công tác tại Việt Nam. Ông cho biết Việt Nam là đối tác quan trọng của Nhật Bản ở Đông Nam Á và Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ ODA cho Việt Nam trong mọi lĩnh vực, nhất là các dự án hạ tầng lớn như đại lộ Đông Tây ở Thành phố Hồ Chí Minh, tàu điện ngầm và trung tâm nghiên cứu vũ trụ tại Hà Nội. Sắp tới, Nhật Bản sẽ tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Với ấn tượng sâu sắc về sự động viên, giúp đỡ của Việt Nam trong thời gian Nhật Bản gặp thảm họa động đất, sóng thần năm 2011, ông Tsumo bày tỏ dù trên cương vị nào, ông cũng sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=194
Quay lên trên