Ghi nợ tiền sử dụng đất

Cập nhật: 19-01-2010 | 00:00:00

Gia đình tôi được giao đất tái định cư muốn làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng không có khả năng nộp tiền sử dụng đất, nghe nói Nhà nước có cho ghi nợ. Pháp luật quy định như thế nào về việc ghi nợ tiền sử dụng đất?

Lê Minh Thu (Xã Phú Chánh, Tân Uyên)

Hộ gia đình, cá nhân chưa đủ khả năng nộp tiền sử dụng đất cho Nhà nước theo quy định tại Khoản 4 Điều 5 Nghị định số 17/2006/NĐ-CP ngày 27-1-2006 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai và Nghị định số 187/2004/NĐ-CP của Chính phủ về việc chuyển công ty Nhà nước thành công ty cổ phần (gọi là Nghị định số 17/2006/NĐ-CP) và hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất tái định cư mà có nguyện vọng ghi nợ thì được “ghi nợ tiền sử dụng đất” trên giấy chứng nhận sau khi có đơn đề nghị được ghi nợ, kèm theo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận hoặc hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất hoặc hồ sơ giao đất tái định cư. Khi thanh toán nợ, người sử dụng đất phải trả theo giá đất tại thời điểm trả nợ và được “xóa” nợ tiền sử dụng đất đã ghi trên giấy chứng nhận.

(Khoản 1 Điều 5 NĐ số 84/2007/NĐ-CP).

Luật gia XUÂN LẠC
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên