Giá dầu tăng mạnh trước lo ngại về căng thẳng Syria

Cập nhật: 26-04-2013 | 00:00:00

Cuối phiên giao dịch 25-4, giá dầu tại thị trường châu Âu và châu Mỹ tăng mạnh, sau khi Mỹ cho biết, quân đội Chính phủ Syria nhiều khả năng sử dụng vũ khí hóa học chống lại phe nổi dậy, làm dấy lên mối quan ngại rằng Mỹ sẽ trừng phạt Syria bằng các hành động quân sự.

  Ảnh minh họa. Chốt phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 6-2013 bật tăng từ 3 USD lên 94 USD/thùng, sau đó giảm nhẹ xuống mức 93,64 USD/thùng, nhưng vẫn tăng 2,21 USD so với giá cuối phiên 24-4.

Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 6-2013 thời điểm chốt phiên hôm qua ở mức 103,41 USD/thùng.

Giới chức trách Mỹ nói rằng họ có bằng chứng cho thấy Chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hóa học ở “diện hẹp.” Ngoài ra, Mỹ có thể sẽ can thiệp sâu hơn vào cuộc xung đột Syria  sau khi đã cảnh báo trước rằng việc sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc chiến chống quân nổi dậy sẽ vượt qua “giới hạn đỏ.”

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết mọi lựa chọn đều được cân nhắc" nếu việc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học chống lại phe nổi dậy được xác thực.

Chuyên gia Andy Lipow thuộc Oil Associates nói rằng các sự kiện ở khu vực Trung Đông sẽ gây gián đoạn thị trường dầu mỏ và những diễn biến xảy ra ở Syria có thể sẽ biến thành một cuộc xung đột lớn hơn.

Tuy nhiên, sang đến phiên sáng 26-4 tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 6-2013 lại giảm 21 xu xuống 93,43 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 6-2013 cũng giảm 38 xu xuống 103,03 USD/thùng do hoạt động bán ra kiếm lời.

Trong tuần này, thị trường dầu thô chuyển biến tích cực trong bối cảnh kho dự trữ xăng của Mỹ giảm ngoài dự kiến.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=246
Quay lên trên