Gia hạn đăng ký thông tin thuê bao trả trước

Cập nhật: 02-01-2010 | 00:00:00

Cả 3 nhà cung cấp dịch vụ MobiFone, VinaPhone và Viettel cùng dời hạn chót đăng ký thông tin tới đầu tuần sau để tạo điều kiện cho các thuê bao chưa kịp làm thủ tục.

 

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông 31-12-2009 là hạn chót khai báo thông tin thuê bao di động trả trước. Những ngày cuối năm, các hãng đã huy động toàn bộ lực lượng giao dịch viên để hỗ trợ tối đa cho số thuê bao trả trước chưa hoàn thành việc đăng ký theo luật định. Một số nơi phải liên tục làm việc 3 ca, thậm chí kéo dài tới 23h, tuy nhiên vẫn không đáp ứng hết nhu cầu đăng ký của khách hàng tăng đột biến vào thời hạn chót.

 

Trên cả nước, MobiFone đã mở thêm gần 15.000 điểm đăng ký‎ thông tin có nối mạng. Tuy nhiên, cho tới cuối ngày 31-12-2009, số lượng khách hàng còn đang xếp hàng đăng ký vẫn rất lớn. Tính tới 15h, ngày 31-12-2009 số lượng đã đăng ký thông tin theo quy định là trên 20 triệu thuê bao, lượng còn lại chưa đăng ký là gần 1 triệu.

 

Đại điện MobiFone cho biết sẽ báo cáo về tình hình tiếp nhận thông tin thuê bao trả trước với Bộ Thông tin và Truyền thông để tiếp tục xin ý kiến chỉ đạo thực hiện. Trước mắt, để hỗ trợ các thuê bao đã thực hiện đăng ký thông tin nhưng hệ thống chưa kịp nhập dữ liệu trước mốc thời gian này, MobiFone sẽ tiếp tục cho phép nhập dữ liệu vào hệ thống cho tới hết ngày 5-1-2010.

 

VinaPhone cũng cho biết sẽ xin Bộ giãn thời hạn đăng ký tới 5-6/1. Theo đại diện hãng, cuối năm nhiều thuê bao bận rộn, chưa thu xếp được thời gian đăng ký đúng hạn vì vậy kéo dài thời gian tới đầu tuần sau là cần thiết nhằm hỗ trợ khách hàng.

 

Khách hàng Viettel chưa kịp khai báo thông tin vẫn có cơ hội hoàn thành trong những ngày đầu tuần tới. Các mạng tuyên bố sẽ bố trí một số điểm giao dịch hoạt động trong ngày nghỉ để phục vụ nhu cầu đăng ký của khách.

 

Theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông, 10-1-2010 các mạng di động phải báo cáo tình hình tiếp nhận thông tin và cơ sở dữ liệu về thuê bao trả trước. Trên cơ sở này bộ mới quyết định có kéo dài thời gian thêm nữa hay không.

(Theo VnE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên