Giá xăng giảm 68 đồng/lít, giá dầu tăng mạnh

Cập nhật: 11-04-2024 | 15:10:22

Ngày 11-4, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu trong nước, áp dụng từ 15 giờ cùng ngày.

Cụ thể, xăng E5RON92 giảm 68 đồng/lít, có giá bán mới là 23.848 đồng/lít; xăng RON95 tăng 20 đồng/lít, có giá bán là 24.821 đồng/lít.

Giá xăng dầu tăng giảm đan xen từ chiều nay 11-4

Trong khi đó, các mặt hàng dầu tăng giá khá mạnh. Cụ thể, dầu diesel tăng 622 đồng/lít, có giá bán mới không cao hơn 21.610 đồng/lít; dầu hỏa tăng 579 đồng/lít, có giá mới là 21.594 đồng/lít. Riêng dầu mazut có giá 17.008 đồng/kg sau khi giảm 288 đồng/kg so với giá cơ sở hiện hành.

Tại kỳ điều hành giá này, Liên Bộ Công Thương - Tài chính không trích lập, không chi Quỹ Bình ổn giá xăng dầu.

Thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: Căng thẳng tại khu vực Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, việc gia hạn chính sách cắt giảm sản lượng khai thác dầu thô của OPEC+, xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp diễn...

Các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua diễn biến tăng, giảm đan xen tùy từng mặt hàng nhưng xu hướng chung là tăng.

Liên quan đến lĩnh vực xăng dầu, hiện Bộ Công Thương vẫn đang trong quá trình lấy ý kiến về dự thảo Nghị định thay thế các Nghị định về kinh doanh xăng dầu hiện hành. Trong đó, có đề xuất nổi bật về việc cho phép doanh nghiệp đầu mối tự quyết giá bán xăng dầu.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết
Tags
giá xăng

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1169
Quay lên trên