Giải đua xe đạp hữu nghị Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ nhất

Cập nhật: 06-12-2023 | 15:08:20

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV) lần thứ nhất diễn ra tại Lào từ ngày 4- 7/12, sáng 6-12, Quốc hội Lào đã tổ chức “Giải đua xe đạp hữu nghị ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam” tại quảng trường Quốc hội (Thatluang).

Các vận động viên tại điểm xuất phát cuộc đua khai mạc vào sáng nay.

Chào mừng giải đua, Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith; các lãnh đạo Lào; các Phó Chủ tịch Quốc hội Lào; lãnh đạo các Ủy ban thuộc Quốc hội ba nước đã đến cổ vũ, động viên các vận động viên tham gia thi đấu.

Giải đua có 45 vận động viên từ Campuchia, Lào, Việt Nam, chia thành 9 đội đua, mỗi nước chia 3 đội, mỗi đội đua có 5 vận động viên. Chặng đua gồm 22 vòng đua quanh tòa nhà Quốc hội Lào, với tổng chiều dài 35.2 km.  Đoàn Việt Nam tham gia thi đấu gồm các vận động viên đến từ Đội tuyển trẻ xe đạp quốc gia và 2 đội xe đạp phong trào được tuyển chọn từ hơn 1.500 thành viên Hội xe đạp thể thao Nối vòng tay lớn miền Bắc.

Theo Ban tổ chức, mục tiêu chính của giải đua xe là thúc đẩy tình hữu nghị ba nước thông qua thể thao và tuyên truyền lối sống năng động giữa công dân ba nước Campuchia, Lào và Việt Nam, thu hút cộng đồng địa phương tại mỗi nước tham dự quảng bá thể thao, góp phần vào thành công chung của Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ nhất; đồng thời là hành động thiết thực cổ vũ cho thông điệp của hội nghị, đó là: "Hòa bình, Hữu nghị, Đoàn kết và Hợp tác vì Thịnh vượng và Phát triển bền vững".

Kết thúc giải đua, Ban tổ chức đã trao giải lần lượt ở hạng mục gồm giải cá nhân, với giải Nhất và giải Ba cho các tay đua đến từ Việt Nam, giải Nhì thuộc về Campuchia. Ở hạng mục Giải tập thể, Đội tuyển Campuchia giành giải Nhất. Đội tuyển Lào được giải Nhì và giải Ba thuộc về tuyển Việt Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên