Giảm 1 cân, thưởng cục vàng

Cập nhật: 18-07-2013 | 00:00:00

  Chính quyền thành phố Dubai thực hiện chiến dịch "đổi trọng lượng lấy vàng"

Lo ngại tình trạng béo phì ngày càng gia tăng tại Dubai, chính quyền thành phố vùng Vịnh giàu có này quyết định thực hiện sáng kiến đặc biệt là “đổi trọng lượng lấy vàng”.

Theo đó, mỗi kg mà một người dân "quá khổ"  giảm được sẽ tương ứng với giải thưởng 1 gram vàng - theo mức giá ở Dubai là 30 bảng (tương đương 963.000 VNĐ). Tuy nhiên để được nhận giải thưởng, trong vòng 30 ngày, mỗi người đó phải giảm được ít nhất 2 kg.

Ngày 17-7, phương tiện truyền thông chính thức Hussain Lootah của Dubai cho biết không giới hạn về số lượng giải thưởng vàng, mọi người đều có thể đến cân đo và đăng kí tham gia chương trình nếu rơi vào tình trạng “quá khổ”. Chương trình sẽ bắt đầu vào ngày 19-7.

Đây là kế hoạch mới nhất để khuyến khích lối sống lành mạnh tại UAE. Gần đây, chính quyền các địa phương tại UAE liên tục cảnh báo người dân về chứng béo phì gia tăng do chế độ ăn thức ăn nhanh và ít tập thể dục của người dân nước này.

Chương trình còn có 3 giải thưởng thông qua rút thăm may mắn dành cho những người giảm cân hiệu quả nhất với mỗi giải thưởng là 1 đồng xu vàng trị giá 3.600 bảng (116 triệu VNĐ).

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=222
Quay lên trên