Giám sát về phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hoá làng nghề truyền thống

Cập nhật: 06-09-2023 | 18:09:05

(BDO) Ngày 6-9, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi làm việc, giám sát về phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá làng nghề truyền thống trên địa bàn TP.Thuận An.

Đoàn giám sát làm việc với TP.Thuận An

Thời gian qua, công tác phát triển du lịch trên địa bàn TP.Thuận An đã đạt được một số kết quả nhất định. Trong 6 tháng năm 2023, các di tích trên địa bàn đã thu hút trên 1.500 lượt khách tham quan...

Đoàn giám sát nắm bắt tình hình tại cơ sở thớt gỗ Thanh Điền

Tại buổi làm việc, đại diện TP.Thuận An đã nêu một số khó khăn, vướng mắc; đồng thời kiến nghị tỉnh có chính sách hỗ trợ phát triển vườn cây ăn trái, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào du lịch, hỗ trợ địa phương khảo sát, thiết kế, liên kết hình thành tour, tuyến tham quan các khu, điểm du lịch. 

Đoàn giám sát nắm bắt tình hình tại Vườn gốm xưa

Bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của TP.Thuận An trong phát triển du lịch gắn với văn hoá làng nghề truyền thống trên địa bàn. Đoàn mong muốn TP.Thuận An tiếp tục triển khai có hiệu quả “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030” và đề án “Phát triển du lịch tỉnh Bình Dương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; tiếp tục phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh công tác truyền thông; đồng thời khảo sát, liên kết với các trường học để hình thành các tour du lịch học đường gắn với tham quan các khu di tích lịch sử văn hoá, các cơ sở làm nghề truyền thống của địa phương, thúc đẩy du lịch địa phương ngày càng phát triển hơn.

Đoàn giám sát nắm bắt tình hình tại một cơ sở làm heo đất trên địa bàn phường Lái Thiêu

Trước đó, đoàn giám sát đã đi khảo sát, nắm bắt tình hình thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh liên quan đến nghề truyền thống, như: cơ sở thớt gỗ Thanh Điền ở phường An Thạnh, Trung tâm thương mại Minh Sáng, điểm du lịch trải nghiệm Vườn gốm xưa và cơ sở làm heo đất ở phường Lái Thiêu. 

Hồng Thuận

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên