Giáo dục

Đó là chủ đề hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2024 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương tổ chức ngày 16-4.

Sáng 4-4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo (Ủy ban) chủ trì Phiên họp của Ủy ban về “Đổi mới, phát triển giáo dục mầm non đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Mùa tuyển sinh đại học chính quy 2024, trường ĐH Thủ Dầu Một tuyển sinh 40 ngành đào tạo.

Nhiều điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT theo Thông tư 02/2024/TT-BGDĐT chính thức có hiệu lực từ ngày 22-4.

(BDO) Từ ngày 1-4 đến ngày 25-6, trường Đại học Thủ Dầu Một tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh đại học (ĐH) chính quy năm 2024 theo phương thức xét học bạ và xét tuyển học sinh giỏi.

(BDO) Các ngành kinh tế - tài chính, ngôn ngữ, sư phạm, marketing… được nhiều học sinh quan tâm, tìm hiểu tại Ngày hội học sinh (HS) THPT và tuyên dương “Học sinh 3 tốt” tỉnh Bình Dương năm học 2023 - 2024

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Việt Anh 3 tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương là trường phổ thông nhiều cấp học đầu tiên tại tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh...

Sáng 29-3, huyện Bắc Tân Uyên tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Trường Tiểu học THCS Tân Định, xã Tân Định.

(BDO) Được đi học, có cuốn vở hay tấm áo mới trong ngày khai giảng là ước mơ giản dị, nhưng đôi khi lại không dễ dàng đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Chỉ 35% sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin đáp ứng ngay được công việc của nhà tuyển dụng. Số còn lại cần phải được đào tạo lại khoảng 3 - 6 tháng.

Đam mê với ngành y từ bé và từng thấy được sự kỳ diệu của y học trong việc nâng cao sức khỏe của con người, Nguyễn Bảo Khuê đã nỗ lực học tập, săn được 2 suất học bổng

Từ ngày 1-7-2024, lương của giáo viên sẽ được cải cách đồng loạt, hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi tích cực cho ngành giáo dục - đào tạo.

Trong 15 đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 vừa được công bố, điểm mới đáng chú ý là Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tăng cường nội dung vận dụng thực tiễn, hạn chế văn mẫu và ghi nhớ máy móc.

Quay lên trên
X