Gruzia nối lại các chuyến bay thẳng tới LB Nga

Cập nhật: 08-01-2010 | 00:00:00

Lần đầu tiên kể từ sau cuộc xung đột hồi tháng 8-2008, Hãng hàng không Airzena-Georgian Airways của Gruzia ngày 8-1 thực hiện chuyến bay thẳng từ thủ đô Tbilisi tới thủ đô Mátxcơva của Nga.

 

Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy quan hệ căng thẳng Nga-Gruzia đang được cải thiện.

 

Hãng Hàng không Airzena-Georgian Airways cho biết các chuyến bay thẳng tuyến Tbilisi-Mátxcơva-Tbilisi được thực hiện trong các ngày 8,9 và 10-1 bằng máy bay Boeing-737 đều đã được bán hết vé.

 

Hãng này hy vọng Mátxcơva sẽ cho phép thực hiện các chuyến bay thẳng tiếp theo vào các ngày 16, 20 và 24-1 tới cũng như hai bên sẽ tiến hành đàm phán về việc nối lại các chuyến bay thường xuyên giữa hai nước trong thời gian sớm nhất.

 

Nga và Gruzia đã ngừng các chuyến bay thẳng giữa hai nước sau một cuộc xung đột hồi tháng 8-2008.

 

Trước đó, Mátxcơva và Tbilisi cũng đã nhất trí mở lại cửa khẩu biên giới trên bộ cho các phương tiện giao thông qua lại giữa hai nước sau 3 năm đóng cửa.

 

Đây được xem là dấu hiệu đầu tiên cải thiện quan hệ giữa hai nước sau cuộc xung đột giữa Nga và Gruzia hồi năm 2008 khiến Mátxcơva cắt đứt quan hệ ngoại giao với Tbilisi và công nhận nền độc lập của Nam Ossetia và Abkhazia, hai vùng lãnh thổ ly khai thuộc Gruzia.

 

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên