GS Ngô Bảo Châu rất hạnh phúc khi về quê nhà

Cập nhật: 28-08-2010 | 00:00:00

Đúng 9h35 sáng nay 28-8, GS Ngô Bảo Châu đã về tới sân bay Nội Bài, Hà Nội. Rạng rỡ cười tươi trong sự đón chào của gia đình, thầy cô giáo, bạn bè, HSSV và báo giới, GS Châu chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc và cảm động trước tình cảm của mọi người”.

 

Mặc dù trời Hà Nội sáng nay mưa vẫn dai dẳng nhưng buổi đón tiếp GS Ngô Bảo Châu khác với dự kiến ban đầu sẽ diễn ra rất hoành tráng tại sân bay Nội Bài. Ngược lại, buổi đón tiếp lại diễn ra rất ấm cúng, không ồn ào tại phòng đón Vip A với hơn 100 người tham dự.

  GS Ngô Bảo Châu trong vòng vây bạn bè, người thân.

Đúng 9h35, GS Ngô Bảo Châu đã về đến sân bay Nội Bài. Trải qua chuyến bay dài từ Ấn Độ trở về. Vừa bước xuống máy bay GS Châu đã ôm chầm lấy bố mẹ và cô con gái út của mình.

 

Cùng đón tiếp GS Châu tại sân bay, GS.TS KH Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước cho biết, chưa có bao giờ sự đón tiếp phấn khích, háo hức và chờ đợi như vậy vì đây là niềm vui quá lớn không chỉ cá nhân, gia đình GS Ngô Bảo Châu mà của cả Việt Nam.

 

Sinh viên Hoàng Văn Thành, ĐH Khoa học tự nhiên phấn khởi cho biết: "Khi vừa nhìn thấy GS Ngô Bảo Châu bước xuống sân bay, tim em như rộn lên không diễn tả được cảm xúc vui sướng của mình được gặp GS Châu, người mà em ngưỡng mộ về trí tuệ. Đặc biệt, hơn nữa em thấy GS Châu rất thân thiện với mọi người".

 

Cảm động trước tình cảm mọi người dành cho mình, GS Châu nói: "Mọi người đã ra đây rất sớm. Tôi rất cảm kích trước sự đón tiếp của mọi người".

 

Dừng lại khoảng 30 phút tại sân bay để nhận lời chúc mừng của Bộ GD-ĐT, Viện Khoa học và Công nghệ, Viện Toán học, lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội và sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên, GS Ngô Bảo Châu đã lên xe về nhà với nhiều kế hoạch sắp tới.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=359
Quay lên trên
X