Hà Lan bắt giữ một nghi can khủng bố tại sân bay

Cập nhật: 20-09-2010 | 00:00:00

Các công tố viên Hà Lan cho biết ngày 19-9, cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ một người đàn ông Anh gốc Somalia tại sân bay Schiphol ở thủ đô Amsterdam, bị tình nghi có dính líu tới các hoạt động khủng bố, khi người này quá cảnh sân bay Schiphol trên đường từ Anh tới Uganda.

Một nguồn tin tại phòng công tố cho biết hiện cảnh sát đang điều tra để xác định xem liệu người đàn ông đi từ Liverpool, Anh, quá cảnh qua Schiphol tới Entebe ở Uganda này, có thuộc một tổ chức quân sự nước ngoài hay không.

 

Theo cơ quan chống khủng bố của Hà Lan, họ đã biết rõ về vụ bắt giữ nhưng không có thêm thông tin gì.

 

Vụ bắt giữ này đánh dấu tâm lý lo ngại nguy cơ xảy ra vụ khủng bố thứ ba trong vòng chưa đầy một năm tại sân bay Schiphol, sân bay lớn thứ năm ở châu Âu.

 

Ngày lễ Giáng sinh năm ngoái, một người đàn ông Nigeria tìm cách làm nổ tung chuyến bay từ Amsterdam đến Detroit, Mỹ, bằng một khối thuốc nổ giấu ở dưới ghế. Khối thuốc nổ này được cho là đã mang từ Nigeria qua Amsterdam.

 

Cuối tháng trước, hai người đàn ông Yemen đến từ Chicago (Mỹ) cũng đã bị bắt tại Schiphol sau khi chính quyền Mỹ phát hiện những mặt hàng bị tình nghi trong hành lý. Tuy nhiên sau đó những người này đã được thả.

 

Sau sự cố trong dịp lễ Giáng sinh hồi năm ngoái, Tập đoàn Schiphol, Hãng điều hành sân bay Schiphol đã tăng cường an ninh chặt chẽ tại sân bay này.

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=275
Quay lên trên