Hàng chục nhân viên Liên hợp quốc bị giam giữ ở Syria

Cập nhật: 05-02-2014 | 00:00:00

 

Các thanh sát viên vũ khí của Liên Hợp Quốc kiểm tra một kho vũ khí hóa học của Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4-2, phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ, ông Martin Nesirky, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, cho biết bằng nhiều nỗ lực và biện pháp khác nhau, Liên hợp quốc vừa giải thoát thêm được 2 người trong tổng số 23 nhân viên của mình hiện đang bị giam giữ tại Syria.

Được hỏi vì sao số nhân viên trên bị giam giữ và ai đang giam giữ họ, ông Martin Nesirky cho biết những người này đều bị bắt cóc, và "người Syria" đang giam giữ họ, chứ không nói cụ thể đấy là phe chính phủ hay lực lượng đối lập.

Tuy nhiên, ông khẳng định Liên hợp quốc sẽ tiếp tục làm hết sức mình để những người này sớm được trả tự do.

Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, Bộ Ngoại giao Syria đã trao cho Liên hợp quốc nhân viên người Canada, Karl Kampo, làm việc cho Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Cao nguyên Golan (UNDOF), ngăn cách giữa Syria với Israel, bị lực lượng chống chính phủ ở Syria bắt giữ./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=225
Quay lên trên