Hà Nội điều chỉnh thời gian học vì trời rét

Cập nhật: 13-01-2010 | 00:00:00

 

Trưa nay, trước tình hình rét đậm kéo dài, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường không bắt buộc mặc đồng phục và điều chỉnh thời gian học để các em không phải đến trường quá sớm.

 

Theo Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống, các trường học trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các trường ở vùng nông thôn, khó khăn... cần đảm bảo cơ sở vật chất phòng chống rét cho học sinh. Đồng thời, các trường nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc các em phải mặc quần áo đồng phục.

  Mẹ con đến trường trong những ngày rét.

"Trong những ngày rét đậm, căn cứ thời tiết mỗi vùng, các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết cần thu xếp để các em vẫn được vào lớp học", ông Thống lưu ý.

 

Cũng theo chỉ đạo của Sở, khi trời rét, các trường không nên tổ chức hoạt động ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho các em khi học thể dục bên ngoài. Các trường học bán trú phải đảm bảo đủ suất ăn, đồ ăn, nước uống nóng. Đặc biệt, các trường mầm non cần có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ.

 

Những ngày qua, các đợt gió mùa liên tục tràn về kéo nhiệt độ miền Bắc tiếp tục xuống thấp. Ngày 12-1, Lạng Sơn còn 9 độ C, Nam Định 11 độ C, Hải Phòng 13 độ C, trung tâm Hà Nội còn 14 độ C...

 

Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ nhận định rét đậm, rét hại ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ còn duy trì trong 2 ngày nữa. Đến khoảng ngày 14,15-1, khi không khí lạnh suy yếu, trời sẽ ấm lên.

(Theo VnE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X