Hà Nội hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi

Cập nhật: 06-12-2023 | 16:34:12

Hà Nội sẽ hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi từ 70 đến dưới 80 tuổi đang thường trú trên địa bàn thành phố không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc.

Ngày 6/12, tại kỳ họp thứ 14, tại Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hà Nội khoá XVI, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết quy định 7 nội dung chi, mức chi thuộc thẩm quyền.


Các đại biểu HĐND TP Hà Nội biểu quyết thông qua Nghị quyết.

Theo đó, quy định một số nội dung chi và mức chi công tác quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy và hỗ trợ lực lượng chuyên trách phòng, chống ma tuý thuộc các cơ quan chuyên trách, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma tuý trên địa bàn; Quy định chính sách đặc thù thực hiện chế độ hỗ trợ đối với người nghiện ma túy bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; chế độ hỗ trợ và mức đóng góp đối với người tự nguyện xác định tình trạng nghiện ma túy, người cai nghiện tự nguyện tại cơ sở cai nghiện ma túy công lập; chế độ hỗ trợ cho người được phân công trực tiếp giúp đỡ người được giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

Đáng chú ý là quy định mức hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế cho các đối tượng: Người cao tuổi từ 70 đến dưới 80 tuổi; Người khuyết tật nhẹ, Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2024-2025.

Đối với mức chi hỗ trợ bảo hiểm y tế, Hà Nội quyết nghị: Người cao tuổi từ 70 đến dưới 80 tuổi, người khuyết tật nhẹ được hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế; Học sinh- sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ gia đình có mức sống trung bình được hỗ trợ thêm 70% mức đóng bảo hiểm y tế. Người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình được hỗ trợ thêm 30% mức đóng bảo hiểm y tế.

Mức hỗ trợ trên không bao gồm mức hỗ trợ theo quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên