Hà Nội ngập nặng trong cơn mưa lớn nhất năm

Cập nhật: 13-07-2010 | 00:00:00

Cơn mưa xối xả bất ngờ đổ ập xuống từ lúc 7h sáng và vẫn chưa dứt khiến cả thành phố chìm trong biển nước. Hàng trăm người đã không thể ra khỏi nhà để đến công sở do hàng loạt tuyến phố ngập nặng.

 

Theo ghi nhận của PV, các tuyến phố Nguyễn Khuyến, Thái Hà, ngã 5 Bà Triệu… chìm dưới nửa mét nước. Trên nhiều tuyến phố khác như Tây Sơn, Nguyễn Lương Bằng… việc di chuyển của các phương tiện trở nên nguy hiểm khi hàng loạt miệng hố ga cùng với hạng mục chỉnh trang đường phố đang dở dang.

  Nước ngập đến ngang bụng người lúc 8h30 sáng nay trên phố Thái Thịnh.

Trên khắp các tuyến phố nội thành, ôtô chết máy, nằm phơi mình la liệt dưới cơn mưa nặng hạt.

 

Mắc kẹt giữa cơn mưa khi đang trên đường đi làm từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở, anh Mạnh Hùng (nhân viên công ty thiết kế Hà AnHaHH) cho biết: “Thấy trời sắp mưa, tôi định cố vượt qua, không ngờ mưa to quá, phải dừng lại trú mưa”, anh Hùng nói.

Chsu thích:

 

Ngày thường, anh Nam (Nguyên Hồng, Đống Đa) chỉ mất 10-15 phút để đi từ nhà đến cơ quan (tại phố Thái Thịnh) nhưng hôm nay anh phải mất đến hơn nửa giờ để “lội” trong nước.

 

Anh cho biết, trên phố Huỳnh Thúc Kháng, nước đã ngập đến gần bánh xe. "Biển nước" dài tới cả trăm mét khiến nhiều người đi xe máy phải lao lên vỉa hè để tránh bị ngập sâu nhưng lại gặp khó khăn khi muốn xuống đường vì sợ bị sập xuống miệng hố ga.

 

Trên phố Thái Hà, nhiều đoạn nước vẫn ngập quá bánh xe nhưng vẫn có thể di chuyển được. Tuy nhiên, thử thách thực sự với anh Nam là phố Thái Thịnh khi nước ngập gần đến yên xe trên suốt một đoạn dài.

 

Cố gắng lắm anh Nam vẫn có thể di chuyển được khoảng 100 mét trước khi xe bị chết máy ngay trước cửa tòa nhà Hà Thành Plaza. Đến cơ quan muộn gần một tiếng, người ướt sũng, anh than: “Đường thế này thì khác gì sông”.

 

Trận mưa to sáng nay cũng khiến đường 72 từ Bưu điện Hà Đông, qua làng lụa Vạn Phúc tới xã Đại Mỗ ngập khá sâu. Đoạn đường xấu này có nhiều "ổ gà", "ổ voi" nên mỗi khi mưa to tạo thành những hố sâu bẫy người qua đường.

 

Đường Triều Khúc ngập hết gầm xe, đường tắc nhiều người quay lại tìm cách tránh.

 

Trên đường Nguyễn Trãi, đoạn từ đường Lương Thế Vinh tới gần PiCo Plaza cũng có khá nhiều chỗ ngập nước, các phương tiện giao thông bị ùn tắc. Dưới trời mưa xối xả, nhiều nhân viên bóng áo vàng của công ty thoát nước vẫn cần mẫn làm nhiệm vụ.

 

Theo số liệu của Công ty thoát nước Hà Nội, tính đến 9h sáng nay, mưa chủ yếu tập trung ở khu vực nội thành với lượng mưa xấp xỉ 130mm. Ngoài 4 máy bơm thông thường, Công ty thoát nước đã phải huy động đến một máy bơm khẩn cấp để tiêu thoát nước cho nội thành. Toàn bộ công nhân thoát nước đã được huy động ứng trực tại các điểm đen, khơi thông dòng chảy.

 

Cũng đến 9h sáng nay, nước bắt đầu đổ dồn về trạm bơm Yên Sở, các hồ chứa tại đây đã giữ ở mực nước thấp nhất để đối phó với trận mưa.

 

Theo Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng bắc bộ, lượng mưa ghi nhận từ 7h đến 8h45 sáng nay tại trạm Láng Hà Nội 70mm, tại chân cầu Long Biên (phía nội thành) 105mm.

 

Nguyên nhân gây mưa là rãnh thấp có trục tây bắc đông nam, đi qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió đông nam mạnh từ biển thổi vào gây mưa vừa và rất to ở khu vực Đông bắc bộ trong đó có Hà Nội.

 

Dự báo, chiều nay và ngày mai tiếp tục còn mưa nhưng cường độ giảm.

                                                                                                                       Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=436
Quay lên trên