Hạ viện Mỹ điều trần về chất độc da cam Việt Nam

Cập nhật: 11-07-2010 | 00:00:00

Theo thông tin từ Mỹ, vào lúc 14h (giờ Washington) ngày 15-7, nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Trần Thị Hoan sẽ làm chứng tại phiên điều trần của các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

  Nạn nhân nhiễm chất độc da cam Việt Nam yêu cầu được bồi thường theo đúng quy định.

Chị Trần Thị Hoan (23 tuổi, quê Đức Linh, Bình Thuận) và bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC Việt Nam sẽ ra làm chứng trước phiên điều trần của Tiểu ban châu Á-Thái Bình Dương và Môi trường toàn cầu thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ về đơn kiện của các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đòi các công ty hóa chất Mỹ bồi thường hậu quả do chất độc da cam gây ra.

 

Phiên điều trần do Chủ tịch tiểu ban, Hạ nghị sĩ Eni Faleomavaega kêu gọi, sẽ xem xét cách thức đáp ứng yêu cầu của các nạn nhân Việt Nam bị phơi nhiễm chất độc da cam do Mỹ sử dụng trong chiến tranh xâm lược Việt Nam.

 

Trong chuyến sang Mỹ lần này, từ ngày 12 đến 16-7, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng và chị Trần Thị Hoan sẽ tiếp xúc với nhiều nghị sĩ và các cựu binh Mỹ để cùng yêu cầu đền bù cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, chăm sóc y tế cho con của các cựu binh Mỹ và những người Mỹ gốc Việt bị phơi nhiễm chất độc này.

(THEO DÂN TRÍ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên