Hai máy bay quân sự Hàn Quốc gặp nạn

Cập nhật: 02-03-2010 | 00:00:00

Hai phi cơ chiến đấu F-5F của Hàn Quốc rơi xuống vùng núi khi đang tập luyện hôm nay.

 

Hãng Yonhap dẫn lời phát ngôn viên quân đội nước này cho biết số phận của ba phi công và nguyên nhân vụ tai nạn chưa được xác định.

 

Máy bay chiến đấu F-5N/F

 

"Chúng tôi đang tìm kiếm các phi công mất tích gần đó", ông nói và cho biết thêm hai trực thăng cứu hộ HH-60 đang tham gia nỗ lực tìm kiếm.

 

Máy bay rơi ở Gangneung, cách Seoul khoảng 240 km về phía đông.

 

Một số người leo núi báo với cơ quan cứu hỏa địa phương rằng họ tìm thấy những mảnh vỡ của máy bay quân sự gần đỉnh núi Hwangbyeong.

 

Không quân Hàn Quốc chưa xác nhận hai vụ tai nạn máy bay này và nói rằng chúng biến mất khỏi màn hình radar khoảng 5 phút sau khi cất cánh từ một căn cứ ở bờ biển phía đông.

 

Nếu được xác nhận, đây sẽ là lần thứ 7 loại phi cơ này gặp nạn tại Hàn Quốc kể từ năm 2000. Máy bay chiến đấu F-5 được Mỹ sản xuất từ những năm 1970 và được triển khai tại Hàn Quốc từ những năm 1980. Các chuyên gia quân sự cho biết tuổi thọ của loại khí tài này không quá ba thập kỷ.

 

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên