Haiti lại rung chuyển vì động đất

Cập nhật: 24-02-2010 | 00:00:00

 

Trong khi người dân Haiti vẫn chưa khỏi hết kinh hoàng sau hàng loạt các vụ động đất trước đó, ngày 23-2 Haiti lại rung chuyển vì động đất.

Haiti rung chuyển vì động đất mạnh 4,7 độ richter

 

Theo Ria Novosti, trận động đất lần này cường độ 4,7 độ richter xảy ra vào lúc 1 giờ 26 phút (giờ địa phương) ở độ sâu hàng chục km  và cách thủ đô Port-au-Prince của Haiti 35 km về phía Tây. Hiện vẫn chưa có thông tin về thiệt hại do trận động đất này gây ra.

 

Mặc dù trận động đất lần này không lớn và không nguy hiểm như các trận động đất  trước nhưng nó ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý người dân Haiti, ảnh hưởng tới quá trình khắc phục và phát triển, ổn định đất nước.

 

Hiện nay, công tác khắc phục hậu quả các vụ động đất lần trước vẫn đang được gấp rút tiến hành. Theo lời Tổng thống Haiti, có thể vẫn còn tới 100.000 nạn nhân vẫn nằm dưới đống đổ nát. Như vậy, con số thiệt mạng có thể lên tới gần 300.000 người.

 

Nếu đây là con số cuối cùng về số nạn nhân thiệt mạng do động đất thì sẽ là thảm hoạ thiên tai khủng khiếp nhất và nhiều nạn nhân nhất trong lịch sử nhân loại.

 

Theo Pháp Luật TP.HCM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên