Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Cập nhật: 23-11-2023 | 07:01:16

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) ngày 22/11 cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo không xác định ra vùng biển phía Đông, song vụ phóng dường như đã thất bại.

Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa sử dụng nhiên liệu rắn Hwasong-18 ngày 12/7/2023.

Theo JCS, Triều Tiên phóng tên lửa từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng lúc 23h05 ngày 22/11 (giờ địa phương). JCS không cung cấp các chi tiết khác, đồng thời cho hay cơ quan tình báo Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành phân tích vụ phóng.

Vụ phóng diễn ra sau khi Hàn Quốc đình chỉ một phần thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự liên Triều năm 2018 để đáp trả vụ phóng vệ tinh do thám quân sự mới nhất của Triều Tiên.

Trước vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên hôm 21/11, tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson đã đến thăm một căn cứ hải quân ở Busan, cách Seoul 320 km về phía Đông Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên