Hàng ngàn người Ukraine tập trung biểu tình

Cập nhật: 13-01-2014 | 00:00:00

Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình hôm 11-1 đã khiến nhiều người bị thương.

Tình hình tại Ukraine bắt đầu căng thẳng trở lại khi hôm 12-1 hàng chục nghìn người đã tập trung về quảng trường Độc Lập ở trung tâm thủ đô Kiev, tiếp diễn làn sóng biểu tình quy mô lớn kể từ sau lễ Giáng sinh và Năm mới.

 Biểu tình tại Ukraine

Các cuộc biểu tình chống chính phủ bùng phát từ tháng 11-2013, khi Tổng thống Viktor Yanukovich quyết định hủy bỏ việc ký kết hiệp định liên kết mang tính lịch sử với Liên minh châu Âu (EU) và ưu tiêu thúc đẩy quan hệ chặt chẽ hơn với Nga.

Cuộc biểu tình hôm 12-1 diễn ra một ngày sau khi xảy ra đụng độ giữa cảnh sát chống bạo động và người biểu tình tại một tòa án ở Kiev khiến nhiều người bị thương.

Các nhà lãnh đạo đối lập tại Ukraine nhắc lại lời kêu gọi tổ chức bầu cử sớm cũng như kêu gọi phương Tây trừng phạt một số quan chức cấp cao Ukraine, trong đó có Bộ trưởng Nội vụ Vitaly Zakharchenko vì bị cho là sử dụng bạo lực chống lại người biểu tình.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=261
Quay lên trên