Hàng nghìn người biểu tình ở Bangkok phản đối chính phủ

Cập nhật: 29-03-2014 | 00:00:00

  Biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok ngày 25-3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, ngày 29-3, hàng nghìn người biểu tình chống Chính phủ Thái Lan đã đổ ra các tuyến đường ở thủ đô Bangkok với mục đích hồi sinh chiến dịch gây náo loạn và phong tỏa giao thông nhằm buộc Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức.

Hiện những người biểu tình đang tuần hành từ Công viên Lumpini, đi theo sáu ngả khác nhau từ khu vực trung tâm thủ đô Bangkok.

Họ tái khẳng định các yêu sách đòi chính phủ được bầu ra của bà Yingluck chuyển giao quyền lực cho một hội đồng lâm thời - cơ quan sẽ đưa ra biện pháp cải cách chống tham nhũng.

Cuộc tuần hành này diễn ra sau khi làn sóng biểu tình đường phố chống chính phủ bùng phát bốn tháng trước tạm lắng xuống, và trong bối cảnh người ta ngày càng quan ngại về tình trạng bạo lực giữa những người ủng hộ và phản đối bà Yingluck, người đã từ chối từ chức./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=207
Quay lên trên