Hàng vạn lượt người từ mọi miền vào Lăng viếng Bác

Cập nhật: 19-05-2013 | 00:00:00

Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19-5, hàng vạn lượt người từ mọi miền Tổ quốc về Thủ đô vào Lăng viếng Bác. Ai cũng xúc động nghẹn ngào trước anh linh vị anh hùng của dân tộc.        

Ngay từ sáng sớm, từng dòng người nô nức xếp thành hàng dài để được vào Lăng viếng Bác. Bạn Nguyễn Thị Hiền, sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội cho biết, từ 5h sáng 19/5, Hiền cùng các bạn trong Hội đồng hương Nghệ Tĩnh đã có mặt tại cổng Ngọc Hà để chờ xếp hàng vào Lăng viếng Bác. Đây là lần đầu tiên Hiền được vào Lăng viếng Bác nên cảm xúc trào dâng, không thể tả hết bằng lời.

Bạn Nguyễn Thị Hiền chia sẻ: “Được đến lăng viếng Bác, ngoài cảm giác tôn thờ, em còn thấy rất tự hào, tự hào vì Việt Nam có một vị lãnh tụ tuyệt vời như thế và càng tự hào hơn khi em là người sinh ra ở Nghệ An”.

  Hàng vạn lượt người đã vào lăng viếng BácTrong dòng người về bên Bác hôm nay, nhiều người không kìm được nước mắt khi nhìn thấy Bác. Mặc dù ở Hà Nội, đã nhiều lần được vào viếng Bác, nhưng  với ông Đoàn Văn Khánh, 70 tuổi, là một ngày thật đặc biệt. Đúng vào ngày kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Bác, ông lại vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cũng như mỗi người dân Việt Nam, ông Khánh luôn khắc ghi trong tâm công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh- Vị lãnh tụ vĩ đại với đất nước Việt Nam, để nhân dân được sống trong hoà bình độc lập hôm nay.

Ông Đoàn Văn Khánh nói: “Khi mọi người vào trong Lăng viếng Bác, ai cũng như ai, im lặng và đi, chăm chăm nhìn Bác không chớp mắt. Tôi xúc động không nói được, thậm chí còn trầm lại”.

Anh Nguyễn Ngọc Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, anh ra Hà Nội theo chương trình "Liên hoan thanh niên tiên tiến" của Bộ Công an đúng vào dịp sinh nhật Bác. Sau 15 năm xa Thủ đô, hôm nay anh vinh dự được vào lăng viếng Bác và làm lễ báo công dâng Bác tại quảng trường Ba Đình.

Cũng như hàng triệu người dân cả nước Việt Nam, trong suy nghĩ của anh, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vị lãnh tụ kính yêu của toàn dân tộc.

 “Chúng tôi rất xúc động khi nhìn thấy Bác, thấy nhân dân các địa phương trong cả nước đến viếng Bác trong ngày 19/5. Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi hứa với bản thân mình, với các đồng chí cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an nhân dân, chúng tôi sẽ hoàn thành tốt, xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã tin tưởng giao cho lực lượng công an, góp phần giữ vững an ninh trật tự của các địa phương”- anh Huy bộc bạch.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=278
Quay lên trên