Hậu Giang: Cháy chợ, 36 kiốt và nhà dân bị thiêu rụi

Cập nhật: 01-05-2013 | 00:00:00

  Hiện trường vụ cháy. Khoảng 3 giờ 30 phút ngày 1-5, một vụ cháy lớn xảy ra tại chợ thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã thiêu rụi hoàn toàn 36 kiốt và nhà dân. Tám hộ lân cận bị ảnh hưởng, hư hại nhẹ. Rất may vụ cháy không gây hại về người.

Theo người dân tại hiện trường, vụ cháy bắt nguồn từ kho chứa phân bón, thuốc trừ sâu rồi lan sang các kiốt và nhà dân khác.

Tại thời điểm xảy ra cháy, kho chứa phân bón, thuốc trừ sâu đóng cửa, không có chủ kho tại hiện trường để mở cửa chữa cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan ra xung quanh. Nhiều chủ kiốt và hộ gia đình đang ngủ nên không kịp di dời tài sản ra ngoài.

Người dân đã dùng vòi của hai thuyền bơm cát và các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập đám cháy. 30 phút sau khi phát hiện vụ cháy, lực lượng chữa cháy của Công an tỉnh và huyện đã có mặt tại hiện trường và sau một giờ, đám cháy được khống chế.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang Trần Công Chánh đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra và chỉ đạo Ủy ban Nhân dân huyện Châu Thành xem xét kinh phí huyện để hỗ trợ sớm cho các hộ dân bị thiệt hại tùy theo mức độ. Các sở, ngành liên quan rà soát các hộ thiệt hại để tiếp tục hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Hiện ngành chức năng huyện đang xác định nguyên nhân vụ cháy, thiệt hại về tài sản để Ủy ban Nhân dân huyện và tỉnh xem xét hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại. Huyện cũng yêu cầu người dân không sử dụng nước tại sông Cái Dầu vào sinh hoạt vì lo ngại phân bón, thuốc trừ sâu tại kho chứa bị cháy nằm ngay bên bờ sông có thể ảnh hưởng đến nguồn nước.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=285
Quay lên trên