Haval H6 giảm giá 100 triệu đồng

Cập nhật: 22-04-2024 | 16:35:47

Mẫu crossover cỡ C thương hiệu Trung Quốc tiếp tục giảm giá mạnh trong tháng 4 trong bối cảnh các đối thủ liên tiếp điều chỉnh giá bán lẻ.

Haval H6 hybrid được nhà phân phối giảm 100 triệu đồng tiền mặt và hỗ trợ 20 triệu đồng lệ phí trước bạ trong hai tuần cuối tháng 4, đầu tháng 5 để kích cầu. Như vậy với giá niêm yết 986 triệu, hiện giá xe còn khoảng 886 triệu, đồng thời khách được giảm thêm 20 triệu (không trong hóa đơn mua xe) vào tiền lệ phí trước bạ.

Liên tiếp các tháng qua, mức giảm khoảng 100 triệu đồng thường xuyên được các đại lý bán Haval H6 duy trì bởi sức mua của thị trường kém nhiệt. Bên cạnh đó, áp lực từ việc các đối thủ bán chạy hàng đầu phân khúc liên tiếp điều chỉnh giá bán lẻ cũng tác động đến độ hút khách của H6 hybrid.

Haval H6 hybrid tại một tuyến phố ở Hà Nội.

Từ đầu tháng 4, Ford Territory giảm 23-25 triệu đồng, về mức 799-929 triệu đồng. Hyundai Tucson giảm 30-35 triệu, xuống còn 769-919 triệu đồng. Khi hai đối thủ giảm giá bán lẻ, Trường Hải, đơn vị lắp ráp và phân phối Mazda CX-5 lại giảm 10 triệu đồng cho mẫu xe này, đưa giá về mức 749-979 triệu đồng.

Những mẫu xe còn lại của phân khúc như Honda CR-V, Kia Sportage, Subaru Forester... không thay đổi giá niêm yết nhưng các đại lý cũng đang giảm giá hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Trong làn sóng giảm giá chung của phân khúc, cơ hội để Haval H6 tiếp cận khách hàng trở nên khó khăn hơn nếu không khuyến mãi mạnh.

Haval H6 là một trong hai mẫu xe trong phân khúc, cùng Honda CR-V, sử dụng động cơ hybrid. H6 nhập khẩu Thái Lan, giá bán 1,096 tỷ đồng cao hơn khá nhiều so với mặt bằng phân khúc dao động trên dưới 800 triệu đồng được thiết lập bởi các mẫu xe bán chạy hàng đầu như CX-5, Territory. Sau đó, hồi đầu năm, hãng giảm giá niêm yết còn 986 triệu đồng.

Động cơ hybrid dạng kết hợp trên Haval H6 đem đến chất lái khá thú vị. Lượng tiện nghi và công nghệ an toàn của xe cũng ngập tràn, nhưng thương hiệu còn mới, cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ Nhật, Hàn khiến mẫu xe Trung Quốc khó khăn tìm chỗ đứng.

H6 chỉ phân phối một phiên bản, lắp động cơ hybrid, có mặt tại Việt Nam từ tháng 8/2023. Số liệu của VnExpress thu thập được, doanh số của mẫu xe này trong cả năm 2023 khoảng 36 chiếc, con số khiêm tốn so với mức hàng nghìn của hầu hết các đối thủ trong phân khúc.

Haval hiện chỉ bán mỗi chiếc H6 tại Việt Nam. Nhà phân phối hãng Trung Quốc sắp đưa về bán chiếc CUV cỡ B, Jolion nhập Thái Lan vào đầu tháng 5 tới.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1856
Quay lên trên