Hình mẫu xanh hóa từ Singapore

Cập nhật: 12-07-2023 | 08:32:57

“Thành phố xanh” từ lâu đã trở thành định hướng phát triển tiên quyết của Singapore, biến quốc đảo này trở thành hình mẫu về quy hoạch đô thị bền vững trên thế giới.

Từ hình mẫu “xanh hóa” quốc gia của Singapore…

Là quốc gia phát triển nhất Đông Nam Á, Singapore đã thành công trong công tác quy hoạch đô thị với mục tiêu tăng cường mật độ cây, nâng cao môi trường sống và giải trí. Sau nhiều thập kỷ, Singapore đã đạt tỷ lệ phủ xanh hơn 50% diện tích theo chiều ngang, và hơn 75% cả chiều dọc theo đúng quốc sách phát triển “vườn thẳng đứng”.


Biểu tượng “xanh” Jewel Changi do Tập đoàn CapitaLand hợp tác phát triển sở hữu thác nước trong nhà cao nhất thế giới, công viên nhiệt đới 14.000m2 và 60.000 cây xanh…

Bên cạnh đó, kiến trúc bền vững cũng được ưu tiên đưa vào từng công trình xây dựng nhằm tối ưu không gian xanh cho dân cư sinh sống với thiết kế vô cùng đa dạng và sáng tạo.

Trong lĩnh vực dân dụng, One Pearl Bank là dự án gây chú ý hiện nay với mô hình tổ hợp nhà ở đầu tiên trên thế giới có vườn phân lô trên cao. Sở hữu 2 tòa tháp 39 tầng, chủ đầu tư CapitaLand cung cấp 18 “khu vườn trên không” với gần 200 khoảnh đất màu mỡ để cư dân One Pearl Bank có thể tự trồng rau quả, trái cây, thảo mộc tại nhà.


Cứ mỗi 4 tầng lại có một khu vườn, cư dân One Pearl Bank được trải nghiệm hoạt động làm vườn ngay tại không gian sống

… đến hành trình xây dựng Việt Nam bền vững

Trong “cơn khát xanh” của bất động sản Việt, các chủ đầu tư dần lấy triết lý bền vững làm kim chỉ nam và không ngừng tìm kiếm những giải pháp sáng tạo cân bằng không gian sống - môi trường tự nhiên.

Bên cạnh tiên phong nỗ lực “xanh hóa” nước sở tại, CapitaLand đặt tính bền vững làm cốt lõi cho các hoạt động kinh doanh tại các khu vực có sự hiện diện của tập đoàn. Với 3 thập kỷ đồng hành cùng Việt Nam, CapitaLand Development (CLD) – nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand, đã thể hiện sự cam kết phát triển bền vững qua hàng loạt dự án biểu tượng đạt chuẩn xanh quốc tế từ Bắc đến Nam. CLD chú trọng đến tính bền vững trong các giai đoạn đầu tư và thiết kế, phát triển quỹ đất cho đến vận hành.


Heritage West Lake (Hà Nội) được chứng nhận Công trình xanh của Bộ Xây dựng Singapore (BCA)

Tại mảnh đất Tây Hồ, Heritage West Lake là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên của Hà Nội được thiết kế giao thoa giữa giá trị hiện đại và lịch sử của thủ đô, tích hợp hàng loạt chuỗi tiện ích nghệ thuật cùng các “mảng xanh” trong không gian sống. Trong khi đó, dự án Feliz en Vista (TP. HCM) được CLD phát triển với mật độ xây dựng cực thấp chỉ 23%, mang đến mảng xanh cực đại cho 973 hộ gia đình nơi đây... Dự án còn 'mô phỏng lưu luồng gió' cho từng mặt bằng, giúp cư dân đón gió tự nhiên trong căn hộ, mang lại lợi ích cho sức khoẻ và tinh thần, đồng thời tối ưu chi phí sử dụng điện.


Khu vực bãi đỗ xe nổi giúp cư dân Feliz en Vista tránh việc nước vào và đảm bảo khí tự nhiên lưu thông mọi nơi.

Dự kiến ra mắt trong năm nay, dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của CLD tại Thành phố mới Bình Dương cũng sẽ mang kiến trúc xanh chuẩn Singapore và được định hướng thiết kế đạt chứng nhận bền vững EDGE của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới. Dự án tận dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, trang bị hệ thống cảm biến tiết kiệm năng lượng và xử lý rác thải. Bên cạnh đó, nhiều sáng kiến được đưa ra để cư dân không chỉ tận hưởng, mà còn đóng góp vào lối sống bền vững.

Cập nhật thông tin mới nhất từ CapitaLand Development (Việt Nam) tại https://www.capitaland.com/vn/vi.html

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=532
Quay lên trên