HLV Wenger: Nếu đánh giá đẳng cấp thì bầu cho Messi

Cập nhật: 03-12-2012 | 00:00:00

Chiến lược gia lão làng người Pháp Arsene Wenger của Arsenal đã bày tỏ quan điểm về cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng FIFA 2012, khi cho rằng “việc chọn lựa quả thực rất khó khăn.”

Khi được hỏi về danh sách rút gọn vừa được công bố tuần qua cho giải thưởng Quả bóng vàng FIFA 2012, Wenger cho biết ông không thể chọn ra một người chiến thắng.

 Wenger đánh giá cao Messi xét về khía cạnh đẳng cấp “Nếu xét về đẳng cấp thì tôi sẽ chọn Messi. Cậu ấy đã ghi 76 (tính tới nay đã là 84) trong một năm. Đó là con số đáng thán phục với tôi, do vậy cậu ấy xứng đáng được tưởng thưởng bằng một thứ gì đó tuyệt vời.”

“Còn Ronaldo cũng rất xứng đáng đoạt giải bởi cậu ấy luôn là một trong những người xuất sắc nhất. Ronaldo đã vô địch Tây Ban Nha, trong khi Iniesta cũng vô địch Euro cùng đội tuyển Tây Ban Nha.”

“Tôi không phải người thích những cuộc bầu chọn kiểu này, do vậy theo tôi nếu đánh giá đẳng cấp thì bạn hãy chọn Messi. Còn nếu bạn muốn trao giải cho thành tựu của năm thì Ronaldo sẽ đứng số một còn Iniesta là thứ hai.”

Hiện Lionel Messi đang đứng trước kỉ lục vô tiền khoán hậu: bốn lần liên tiếp đoạt Quả bóng Vàng.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên trang chủ của Arsenal, Wenher cũng lên tiếng phản đối ý tưởng mở rộng Champion League lên thành 64 đội của UEFA. Theo vị huấn luyện viên lão làng này thì đề xuất trên sẽ ảnh hưởng xấu tới nền bóng đá nội địa.

Hiện tổ chức tối cao của bóng đá Châu Âu này đang dự tính hủy bỏ giải đấu hạng hai Europa League và tăng số lượng các đội bóng tham gia Champion League. Theo nhiều nguồn tin thì thể thức mới này có thể bắt đầu từ đầu mùa 2015, song bất chấp việc có thể có tới tận bảy đội bóng Anh cùng tham gia cúp Champions League, Wenger vẫn tỏ ra không đồng tình với ý tưởng trên.

“Đề xuất này không thuyết phục được tôi, bởi ngay cả vòng bảng Champion League hiện nay cũng đã gặp vấn đề về khán giả. Tôi cho rằng ý tưởng kia sẽ tạo ra thêm nhiều rắc rối và hạ thấp tầm cỡ của giải đấu”, ông chia sẻ trên trang chủ của Arsenal.

“Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tạo ra một giải vô địch quốc gia tầm cỡ Châu Âu. Việc này sẽ ảnh hưởng tới các giải vô địch quốc gia và làm mất đi phần nào sự hấp dẫn của vòng bảng Champion League”.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter