Hội thi “Sáng mãi giọng ca cải lương” TP.Bến Cát năm 2024: 40 tiết mục vào vòng bán kết

Cập nhật: 18-05-2024 | 09:58:13

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TP.Bến Cát vừa tổ chức vòng sơ khảo Hội thi “Sáng mãi giọng ca cải lương” TP.Bến Cát năm 2024.

Hội thi thu hút gần 100 thí sinh đến từ 9 câu lạc bộ đờn ca tài tử và các thí sinh tự do đến từ các cơ quan, ban ngành, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TP.Bến Cát tham gia với 65 tiết mục. Các thí sinh đã thi tài sôi nổi ở 2 thể loại: đơn ca (1 bài bản nhỏ và 2 câu vọng cổ) và song ca (1 bài bản nhỏ và 3 câu vọng cổ). Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã tuyển chọn 30 tiết mục đơn ca và10 tiết mục song ca vào vòng bán kết.

Đây là hoạt động nhằm tìm kiếm và phát hiện những tài năng đờn ca tài tử - cải lương trong quần chúng nhân dân, góp phần giữ gìn và phát triển nền âm nhạc truyền thống Nam bộ, bảo tồn và phát triển nghệ thuật đờn ca tài tử. Hội thi còn tạo cơ hội cho các nghệ nhân và người mộ điệu có cơ hội gặp gỡ, trau dồi kinh nghiệm nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân địa phương nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

THỤC VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=567
Quay lên trên