Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia triển lãm tại Hoa Kỳ

Cập nhật: 21-05-2013 | 00:00:00

(BDO) Ngày 20-5, Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến Thương mại tại TP.HCM (Bộ Công Thương) cho biết, sẽ hỗ trợ chi phí cho doanh nghiệp tham gia Hội chợ quốc tế High Point Market 2013 tại Hoa Kỳ (từ ngày 19 đến 24-10-2013). Mục tiêu của việc hỗ trợ nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu Việt; tăng cường xuất khẩu các mặt hàng đồ gỗ và trang trí nội thất... của Việt Nam có thế mạnh cạnh tranh và khả năng phát triển thị trường xuất khẩu tại Hoa Kỳ.

Cụ thể, nhà nước sẽ  hỗ trợ doanh nghiệp 100% chi phí gian hàng, chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại hội chợ, chi phí tuyên truyền, quảng bá. Còn chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình là chi phí xuất nhập cảnh, ăn, ở, đi lại và chi phí liên quan đến hàng hóa như: các loại thuế về hàng hóa khi tham gia hội chợ, chi phí gửi hàng… Doanh nghiệp tham gia phải có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Hoa Kỳ. Thời hạn đăng ký tham gia trước ngày 20-6-2013, tại Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến thương mại tại TP.HCM.

Hội chợ triển lãm quốc tế đồ gỗ nội ngoại thất High Point Market tại Hoa Kỳ là hội chợ có quy mô lớn nhất và uy tín nhất trong ngành công nghiệp đồ gỗ và trang trí nội, ngoại thất quốc tế; là nơi hội tụ các ‎ý tưởng, phong cách sáng tạo với nhiều chủng loại và mẫu mã đa dạng hàng đầu thế giới trong ngành đồ gỗ và trang trí nội thất. Hội chợ có quy mô trưng bày trên trên 900.000m2, thu hút gần 75.000 lượt khách tham dự cho một lần hội chợ, hơn 2.000 đơn vị tham dự triển lãm trên 100 quốc gia đăng ký tham dự, gần 10.000 sản phẩm mới được trưng bày tại hội chợ.

T.ĐỒNG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=365
Quay lên trên