Hỗ trợ người dân Lai Châu sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ

Cập nhật: 29-06-2018 | 21:37:48

 

Các lực lượng quân đội và công an nỗ lực đào bới, tìm kiếm 4 nạn nhân bị mất tích tại khu vực sạt lở ở xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, Lai Châu. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Trong những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đã đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lai Châu hỗ trợ tiền và hàng hóa, giúp đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Đến chiều 29/6, tỉnh Lai Châu đã tiếp nhận khoảng 2,3 tỷ đồng tiền hỗ trợ từ các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trên cả nước, trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 1 tỷ đồng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam hỗ trợ 300 triệu đồng, tỉnh Điện Biên hỗ trợ 200 triệu đồng, tỉnh Sơn La hỗ trợ 200 triệu đồng...

Từ nguồn cứu trợ nói trên, cộng với nguồn kinh phí hỗ trợ theo chính sách, tỉnh Lai Châu đã quyết định hỗ trợ bước đầu 35 triệu đồng/hộ bị mất nhà ở, 15 triệu đồng/hộ có nhà bị hư hỏng, 15 kg gạo/khẩu bị di chuyển do thiên tai, trong thời gian ba tháng liên tục.

Việc tiếp nhận hỗ trợ và cứu trợ tiền, vật chất cho người dân bị thiệt hại do thiên tai đang được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và chính quyền, đoàn thể các cấp ở tỉnh Lai Châu thực hiện đúng quy định, bảo đảm đúng, đủ, an toàn.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, tính đến 14 giờ 30 phút ngày 28/6, toàn tỉnh Lai Châu có 16 người bị chết, 9 người mất tích và 15 người bị thương do mưa lũ. Tổng thiệt hại tài sản ước tính lên tới 338 tỷ đồng./.  

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter