Hoa hậu Anh từng tham chiến tại Afghanistan

Cập nhật: 04-01-2010 | 00:00:00

 

Nhìn Katrina Hodge thanh mảnh, gợi cảm trong chiếc váy lụa đen tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới ở Nam Phi, ai cũng nghĩ rằng cô hoa hậu Anh khó mà cột chặt một con gà.

 

Nhưng thực tế, nữ binh sĩ của quân đội Anh này đã từng quật ngã đối phương bằng tay không để cứu sống các đồng đội của mình.

 

Theo Times Online, chuyện xảy ra vào năm 2005 trong một chuyến thị sát của quân đội Anh, xe của Hodge và đồng đội bất ngờ gặp tai nạn. Cô nhớ lại: “Chúng tôi lăn 3 vòng và khi đứng lên được thì một người bản địa đã chiếm mất vũ khí của chúng tôi".

 

Bằng một đón đánh, cô nhanh chóng giành lại những vũ khí, hạ gục và bắt giữ đối thủ. Hành động dũng cảm để cứu các đồng đội của cô đã được tuyên dương đặc biệt.

Hoa hậu Katrina Hodge tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới ở Nam Phi.  

Về việc tham gia các cuộc thi hoa hậu, “búp bê chiến trường” này nói: “Tôi muốn cho giới trẻ ngày nay thấy rằng không có gì là không thể. Mọi người bảo tôi không thể vào quân đội, rằng tôi không thể tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Đám thanh niên bảo tôi rằng tôi không thể làm được điều ấy. Tôi không thể mang giày cao gót. Tôi mang nhiều nam tính. Nhưng tôi đã tập luyện hằng đêm với các quyển sách gối đầu giường để chứng minh rằng họ đã sai".

 

Những chàng thanh niên trẻ đã thật sự sai. Trong hai lần tham dự hoa hậu nước Anh, Hodge đều đạt các vị trí cao. Lần đầu tham dự với với danh hiệu người đẹp Tunbridge Wells, Hodge đã về thứ 3.

 

Năm 2009, cô binh sĩ này đã giành ngôi Á hậu thứ nhất và trở thành hoa hậu Anh quốc sau khi hoa hậu Rachel Christie bị truất ngôi do liên quan đến một vụ đánh ghen trong hộp đêm.

 

Hodge cũng cho biết chưa có ý nghĩ rời quân ngũ sau khi giành được vương miện hoa hậu nước Anh. Cô nói: “Sau tất cả, các chàng lính trong đơn vị luôn thấy hình ảnh đẹp nhất của tôi: tóc buộc sau, lấm lem bùn đất, nhào lộn trong bài huấn luyện".

 

Được hỏi về bạn trai, Hodge cho biết không muốn bình luận về “đối tác” và cô đã cười phá lên khi được hỏi liệu cô có bạn gái thay vì bạn trai: “Tôi thật thà! Khá thật! Tôi nhận ra đã dùng từ ‘đối tác’ ở đó”.

 

Không biết “đối tác” của Hodge là nam hay nữ nhưng cô hy vọng, trong vòng 10 năm, mua được một căn nhà, kết hôn và sinh con.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên