Hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2010

Cập nhật: 27-10-2010 | 00:00:00

Ngày 26-10, báo cáo của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh tại buổi tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2010, cho biết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2010 được các cấp lãnh đạo từ huyện, thị đến các xã, phường, thị trấn tổ chức thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm thời gian và đạt chất lượng cao. Theo đó, qua 2 đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Bình Dương đã giao được 1.600 quân, đạt 100% chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao. Hầu hết những người được tuyển chọn là thanh niên, có độ tuổi từ 18 - 21, trình độ lớp 10 -12 chiếm tỷ lệ cao với 62,25%; có 52 đảng viên, còn lại đều là đoàn viên thanh niên. Nhằm động viên kịp thời số thanh niên trúng tuyển NVQS trong thời gian huấn luyện tại các đơn vị nhận quân, cấp ủy, chính quyền và đoàn thể các huyện, thị, xã, phường, thị trấn đã tổ chức đi thăm, tặng quà và động viên các chiến sĩ cố gắng tập luyện, hoàn thành NVQS...

Đối với quân nhân xuất ngũ, năm 2010 Hội đồng NVQS và các ban ngành đoàn thể cũng đã đón 1.130 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Trong số đó có 144 quân nhân được giới thiệu vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngay sau khi xuất ngũ.

HÒA NHÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên