Học sinh nghèo nhặt được 5 chỉ vàng trả cho người mất

Cập nhật: 07-05-2010 | 00:00:00

“Mừng lắm anh ạ, không ngờ một nơi xa xôi như ngôi trường chúng tôi, học sinh nghèo của trường vẫn giữ được đạo đức phẩm chất tốt đẹp đến thế” - thầy Hiệu trường trường THCS Bình An xúc động nói về hành động đẹp của hai học sinh.

 

Tại một ngôi trường miền núi xa xôi heo hút như trường THCS Bình An (xã Bình An, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) quanh năm không ai biết đến, việc dạy và học chỉ quẩn quanh trong khuôn viên trường, giữa thầy với trò.

 

Ấy vậy mà từ hơn một tháng qua, ngôi trường rộn ràng một niềm vui khôn tả, một niềm vui khiến chính thầy hiệu trưởng Nguyễn Hường cũng xúc động muốn rơi nước mắt: “Mừng lắm anh ạ! Không ngờ một nơi xa xôi như ngôi trường chúng tôi mà học sinh nghèo của trường vẫn giữ được đạo đức phẩm chất tốt đẹp đến thế. Không còn nhỏ, các em đã là học sinh lớp 9, có nghĩa là đã đủ ý thức được số của cải các em nhặt được. Vậy mà các em không hề do dự tìm lại người đánh rơi để trả lại”.

 

Hai học sinh thầy Hường nói đến là em Nguyễn Thanh Sơn, học sinh lớp 9/A và em Nguyễn Duy Tuấn, học sinh lớp 9/B của trường.

 

Ngày 10/4/2010, trên đường đi học, Sơn và Tuấn nhặt được một hộp giấy, mở ra xem thấy 1 vòng đeo tay bằng ngọc và 2 sợi dây chuyền 5 chỉ vàng. Hai em thống nhất đem về cho mẹ Sơn cất giữ, chờ trả lại cho người mất.

 

Sau đó nghe tin chị Đồng Thị Mỹ Nguyệt, người cùng xã, bị mất vàng đang lo lắng tìm kiếm khắp nơi, gia đình em Nguyễn Thanh Sơn đã gọi chị Nguyệt đến nhà để trả lại.

 

Cảm kích trước hành động đẹp này, chị Nguyệt đã gửi tặng hai em 1 triệu đồng nhưng hai em từ chối không nhận.

 

Thầy Hường cho biết thêm: Nguyễn Thanh Sơn và Nguyễn Duy Tuấn là hai học sinh rất ngoan hiền, gia cảnh không mấy khá giả, việc làm của hai em thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, là niềm vinh hạnh của ngôi trường miền núi xa xôi này. Nhà trường đã biểu dương tinh thần của hai em trước cờ, lấy đó là tấm gương cho tất cả học sinh trường noi theo.

 

THEO DÂN TRÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=399
Quay lên trên
X