Học sinh thuộc hộ cận nghèo tại Hà Nội sẽ không phải đóng học phí

Cập nhật: 07-12-2023 | 16:38:52

Theo Nghị quyết quy định về chế độ hỗ trợ học phí cho trẻ em Mẫu giáo, học sinh Phổ thông thuộc hộ cận nghèo của Hà Nội, những đối tượng trên sẽ không phải đóng học phí; thời gian hỗ trợ từ 1-1-2024.

Ảnh minh họa

Chiều 6/12, tại Kỳ họp thứ 14 Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định về chế độ hỗ trợ học phí cho trẻ em Mẫu giáo và học sinh Phổ thông thuộc hộ cận nghèo.

Theo Nghị quyết, đối tượng áp dụng gồm: Trẻ em Mẫu giáo và học sinh Phổ thông thuộc hộ cận nghèo đang theo học tại các cơ sở giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông của thành phố Hà Nội; học viên thuộc hộ cận nghèo đang theo học tại các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông của Hà Nội; các cơ sở giáo dục Mầm non và giáo dục Phổ thông, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên của Hà Nội có đối tượng nêu trên.

Quy định tại Nghị định số 81/2021/NĐ-CP, trẻ em Mẫu giáo và học sinh Phổ thông ngoài các đối tượng chính sách được hưởng chế độ miễn học phí (gồm học sinh khuyết tật, mồ côi, hộ nghèo...) còn có các đối tượng được giảm học phí; trong đó có học sinh thuộc hộ cận nghèo, đối tượng này chỉ phải đóng 50% học phí theo quy định.

Hiện mức học phí năm học 2023-2024 các đối tượng này phải đóng thấp nhất là 25.000 đồng/học sinh/tháng và cao nhất 150.000 đồng/học sinh/tháng.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phấn đấu đạt các chỉ tiêu Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về "Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025," trong đó có nội dung: "Từng bước mở rộng đối tượng học sinh thuộc hộ cận nghèo được hỗ trợ 100% học phí."

Đối tượng học sinh thuộc hộ cận nghèo sẽ được thành phố hỗ trợ số học phí còn lại phải đóng (50% học phí) sau khi đã hưởng chính sách giảm học phí của Trung ương.

Như vậy, thực hiện chính sách của Trung ương và thành phố, học sinh thuộc hộ cận nghèo sẽ không phải đóng học phí. Thời gian hỗ trợ từ ngày 1/1/2024 (theo thời gian học sinh học thực tế, tối đa không quá 9 tháng/năm học)./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X