Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận 3,5 tấn rau, củ, quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng

Cập nhật: 02-10-2021 | 15:08:30

* Tổ chức phiên chợ nhân đạo “0 đồng” lần thứ 39

(BDO) Sáng 2-10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 3,5 tấn rau, củ, quả ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) trao tặng.

Được biết, số rau, củ, quả này do công đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở NN&PTNT đóng góp tiền mua gửi đến Hội CTĐ tỉnh để chia sẻ với người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. 


Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao bảng ghi nhận Tấm lòng vàng nhân đạo cho lãnh đạo Sở NN&PTNT

Ngoài đóng góp tiền mua rau, củ, quả ủng hộ người dân khó khăn, trong đợt dịch này Sở NN&PTNT còn vận động nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ các mặt hàng nông sản và đã kịp thời chuyển đến các địa phương để hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn vì dịch bệnh.

* Cùng ngày, phiên chợ nhân đạo “0 đồng” lần thứ 39 đã được Hội CTĐ tỉnh tổ chức tại điểm hoạt động nhân đạo của hội, đường 30-4, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một.


Người dân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ khi đi chợ nhân đạo “0 đồng”

Tham gia phiên chợ, thông qua các địa phương, Ban tổ chức đã gửi phiếu đi chợ đến 300 công nhân lao động tự do, người bán vé số lẻ có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một và hướng dẫn mọi người khi đi chợ phải thực hiện đúng nguyên tắc 5K của Bộ Y tế nhằm bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch Covid-19. 

Mỗi phiếu đi chợ nhân đạo “0 đồng” có giá trị 500 ngàn đồng. Người đi chợ được lựa chọn các mặt hàng phục vụ tại phiên chợ, gồm 10 kg gạo, mì gói, trứng, cá khô, gia vị, khẩu trang y tế, xà bông, dầu gội cùng với các loại rau, củ, quả... 

Tin, ảnh: Hồng Thuận

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên