Hội Cựu chiến binh tỉnh: Công tác chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đã hoàn tất

Cập nhật: 04-10-2017 | 08:01:07

Theo dự kiến, Đại hội Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13-10 tới đây. Hiện nay, các bước, các nội dung cho việc tổ chức đại hội đã được Hội CCB tỉnh chuẩn bị kỹ càng và cơ bản hoàn tất, nhằm bảo đảm cho đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Hoàn thiện các bước chuẩn bị

Với những bước chuẩn bị từ sớm, kỹ càng, chu đáo, các nội dung cho việc tổ chức Đại hội Hội CCB nhiệm kỳ 2017-2022 đã bảo đảm đạt yêu cầu về nội dung và tiến độ. Các nội dung như văn kiện, nhân sự, chương trình đã được Thường trực Tỉnh ủy và Trung ương Hội CCB Việt Nam thông qua. Đồng thời, các ý kiến đóng góp cho văn kiện của Đại hội Hội CCB tỉnh và Đại hội Hội CCB Việt Nam cũng đã được tổng hợp xong.

Chủ đề Đại hội Hội CCB tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 là: “Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới; xây dựng hội trong sạch vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng Bình Dương trở thành đô thị văn minh, hiện đại”. Trong ảnh: Bầu Ban Chấp hành Hội CCB TX.Tân Uyên nhiệm kỳ 2017-2022. Ảnh: P.V

Ông Phan Thành Sơn, Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết, với chủ đề đại hội là: “Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; trung thành-đoàn kết -gương mẫu - đổi mới; xây dựng hội trong sạch vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng Bình Dương trở thành đô thị văn minh, hiện đại”, việc tổ chức Đại hội Hội CCB tỉnh sẽ trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tất cả các hội viên CCB. Qua đó, các CCB tỉnh sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của Hội CCB Việt Nam và những phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, ra sức xây dựng hội thực sự trong sạch, vững mạnh; phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Hội CCB tỉnh đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Cũng theo ông Phan Thành Sơn, tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, đại hội cũng sẽ dành nhiều thời gian cho phần thảo luận. Phần thảo luận sẽ tập trung vào việc đánh giá mặt được, chưa được, những mặt mạnh, mặt hạn chế, những giải pháp trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng hội, đây là những nhiệm vụ trọng tâm của Hội CCB tỉnh. Việc tập trung thảo luận sẽ góp phần tìm ra được các giải pháp nhằm xây dựng Hội CCB tỉnh mạnh về tổ chức, vững về chính trị, làm tiền đề quan trọng cho việc thực hiện thành công các nhiệm vụ của hội.

Thi đua chào mừng đại hội

Hướng tới Đại hội Hội CCB tỉnh lần thứ VI, nhiều cơ sở hội đã phát động nhiều phong trào thi đua lập các thành tích chào mừng. Tại Hội CCB huyện Phú Giáo, ngay từ đầu năm 2017, hội đã phát động nhiều phong trào thi đua nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Hội CCB các cấp, hướng tới Đại hội Hội CCB tỉnh lần thứ VI như tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm ngắn hạn; tham gia với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thực hiện các hoạt động tình nghĩa và tuần tra canh gác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; tuyên truyền, vận động thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2017; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như giải bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, kéo co, cờ tướng, đi bộ thể thao…

Ông Phạm Văn Chung, Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Giáo cho biết, bên cạnh các phong trào trên, Hội CCB huyện cũng đã phát động trong hội viên nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các mô hình hiện đang có như mô hình: “Không rải vàng mã ra đường khi có người thân qua đời”, mô hình “5+1” (5 hội viên khá giúp 1 hội viên khó khăn), các mô hình trong phát triển kinh tế gia đình, các mô hình CCB tự quản. Không chỉ trong dịp hướng tới chào mừng đại hội mà trước đó, các hội viên CCB trên địa bàn huyện đều nhiệt tình tham gia thực hiện các mô hình, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi.

Ông Phan Thành Sơn đánh giá, hướng tới đại hội, nhiều cơ sở hội đã phát động các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, đạt kết quả cao. Trong đó, nhiều hội cơ sở đã đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng các phong trào thi đua như CCB gương mẫu, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình và thời gian gần đây là các hoạt động tình nghĩa, nghĩa tình đồng đội, trung thu cho thiếu nhi… Đặc biệt, một trong những công trình được hội xác định là công trình chào mừng đại hội là chương trình xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp hội đã vận động kinh phí từ các cá nhân, tổ chức và do hội viên đóng góp xây dựng mới được 60 căn nhà và sửa chữa được 55 căn với tổng trị giá trên 3,8 tỷ đồng trao tặng cho hội viên khó khăn về nhà ở. Hiện nay, toàn tỉnh hội không còn hội viên nào gặp khó khăn về nhà ở.

Theo ông Phan Thành Sơn, các bước chuẩn bị cuối cùng cho Đại hội Hội CCB tỉnh lần thứ VI đang được khẩn trương hoàn thiện nhằm bảo đảm cho đại hội được diễn ra thành công tốt đẹp; thực sự là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng và sâu rộng trong toàn thể hội viên Hội CCB tỉnh; qua đó tạo ra tinh thần phấn khởi, thi đua nhằm tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của CCB trong tình hình mới .

CAO SƠN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên