Hội Cựu chiến binh TP.Thủ Dầu Một: Phối hợp thực hiện hiệu quả công tác tuần tra giữ gìn an ninh trật tự

Cập nhật: 20-06-2024 | 06:41:15

Ông Đỗ Văn Thành, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) TP.Thủ Dầu Một, cho biết Hội CCB vừa tổ chức tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024. Hiện nay, Hội CCB TP.Thủ Dầu Một có 14 chi hội cơ sở tại 14 phường với hơn 2.800 hội viên. Thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu, các CCB đã nêu gương và tham gia vào tất cả các hoạt động tại địa phương, góp phần xây dựng hội vững mạnh toàn diện.

Từ năm 2019 đến nay, CCB TP.Thủ Dầu Một đã tham gia hòa giải 820 vụmâu thuẫn trong cộng đồng dân cư. Hội cơ sở đã cung cấp 360 nguồn tin cógiátrịcho công an vàcác lực lượng chức năng kịp thời xửlý, giải quyết các vụviệc vềan ninh trật tự, an toàn giao thông; đồng thời phối hợp với các lực lượng tuần tra 3.385 cuộc với gần 11.700 lượt CCB tham gia. Qua đó đã bắt 140 vụtrộm cắp tài sản, 20 vụvới 32 đối tượng mua bán vàsửdụng trái phép chất ma túy.

Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện mô hình “3 CCB giúp đỡ cảm hóa một người nghiện”, cán bộ, hội viên CCB đã phát huy bản lĩnh, uy tín trong cộng đồng, giúp đỡ 15 đối tượng cai nghiện tại cộng đồng thành công, trở thành người có ích cho gia đình.

PHƯƠNG QUỲNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=237
Quay lên trên