Hội Da giày TP.HCM khảo sát các DN ở Bình Dương

Cập nhật: 25-12-2009 | 00:00:00

Sáng qua (24-12), Hội Da giày TP.HCM đã có buổi khảo sát tại một số doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực da giày ở Bình Dương. Mục đích của đợt khảo sát là nhằm tìm hiểu về tình hình hoạt động, kinh doanh của các DN và thu thập ý kiến của DN trong lĩnh vực này về vấn đề EU áp thuế chống bán phá giá đối với da giày Việt Nam.

EU vừa quyết định tiếp tục gia hạn thuế chống bán phá giá đối với giày da nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc thêm 15 tháng. Quyết định có hiệu lực từ ngày 3-1-2010 với mức thuế 10% cho giày da từ Việt Nam và 16,5% đối với hàng hóa từ Trung Quốc. Việc gia hạn thời gian áp thuế này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các DN sản xuất trong nước. Theo Bộ Công Thương, trong 9 tháng đầu năm 2009, tổng kim ngạch giày dép xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường EU đạt khoảng 1,6 tỷ USD, giảm 11,2% so với cùng kỳ năm 2008.

TRUNG ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên