Hội Đông y tỉnh: Giỗ tổ Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông

Cập nhật: 27-02-2010 | 00:00:00

Hôm qua (26-2), Hội Đông y Bình Dương đã long trọng tổ chức lễ giỗ tổ Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông (Lê Hữu Trác, SN 1720-1791) cùng dâng hương tưởng nhớ 219 năm ngày từ trần thánh y nổi tiếng của dân tộc Việt Nam.

Bác sĩ CK.I Lương Tấn Thông, Chủ tịch Hội Đông y Bình Dương đã ôn lại sự nghiệp, y đạo, y đức của Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông và nêu 9 điều y huấn cách ngôn để răn các thầy thuốc khi hành nghề, nâng cao uy tín, phẩm chất đạo đức của đội ngũ thầy thuốc y học cổ truyền.

Tại lễ giỗ tổ, những người hành nghề Đông y Bình Dương nguyện phấn đấu noi theo gương sáng của Hải Thượng Lãn Ông và lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Lương y như từ mẫu”. Đội ngũ y học cổ truyền vươn lên góp phần tích cực đẩy mạnh công tác phát triển y học cổ truyền, kết hợp với y dược hiện đại xây dựng nền y học Việt Nam khoa học, dân tộc và đại chúng phục vụ có hiệu quả trong thời kỳ đổi mới.

VĂN SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=469
Quay lên trên