Hội Đông y tỉnh: Tổ chức Giỗ tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Cập nhật: 23-02-2024 | 14:53:35

(BDO) Ngày 23-2, Hội Đông y tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức lễ giỗ Y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác lần thứ 233. Đông đảo đại biểu là cán bộ đông y, hội viên ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh về dự lễ giỗ tổ. 


Dâng hương tưởng nhớ Y tổ Hải Thượng Lãn Ông

Sau nghi thức lễ tế, dâng hương, các thành viên trong Hội Đông y tỉnh đã cùng nhau ôn lại thân thế và sự nghiệp, những công lao to lớn của Y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác - người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp y học nước nhà, được nhân dân và giới y học cả nước suy tôn là Y tổ, bậc “Y thánh” của Việt Nam. 

Tại lễ giỗ tổ, những người hành nghề Đông y Bình Dương nguyện phấn đấu noi theo gương sáng của Hải Thượng Lãn Ông và lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Lương y như từ mẫu”. 

Bác sĩ chuyên khoa I Lương Tấn Thông, Chủ tịch Hội đông y Bình Dương, cho biết với tinh thần nỗ lực không ngừng, thời gian qua Hội Đông y Bình Dương đã làm tốt công tác rèn luyện y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, đảm bảo chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân. Nhờ đó, đội ngũ Y học cổ truyền của tỉnh đã góp phần tích cực đẩy mạnh công tác phát triển y học cổ truyền, kết hợp với y dược học hiện đại xây dựng nền y học Việt Nam khoa học, dân tộc và đại chúng phục vụ có hiệu quả trong thời kỳ đổi mới.

Tường Vy

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên