Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh: Triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy”

Cập nhật: 21-06-2021 | 08:35:58

Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh vừa triển khai các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26-6” năm 2021. Đây là đợt tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về hậu quả, tác hại của ma túy đối với đời sống xã hội. Qua đó, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của mỗi hội viên phụ nữ trong việc tham gia phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đợt tuyên truyền này còn nhằm từng bước nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy và thực hiện tốt công tác phối hợp giữa công an và Hội LHPN trong thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”; kết hợp đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, nhất là tiêu chí “Gia đình không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”.

Các hình thức tuyên truyền là trực tiếp, phát tờ rơi để phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy, hậu quả và tác hại của việc sử dụng, sản xuất và mua bán trái phép chất ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Trong đó, tập trung vào các loại ma túy tổng hợp, chất hướng thần mới đang xu hướng lan rộng trong giới trẻ. Công tác tuyên truyền phải bảo đảm chấp hành đúng các chỉ đạo trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Song song đó, hội còn phát động hội viên phụ nữ tham gia cuộc thi “Video clip tuyên truyền về phòng, chống ma túy năm 2021” do Ban Chỉ đạo 138 tỉnh phát động. Hình thức thi trực tuyến, đăng tải clip tuyên truyền từ cuộc thi “Video clip tuyên truyền về phòng, chống ma túy” và tiểu phẩm tuyên truyền phòng, chống ma túy trên trang fanpage của hội…

Ngoài hoạt động tuyên truyền, dịp này các cấp Hội LHPN trong tỉnh còn phối hợp tổ chức quản lý, giáo dục, cảm hóa giúp đỡ phạm nhân nữ và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng; giúp cho người sau cai nghiện hoặc người hoàn lương có việc làm ổn định.

QUỲNH NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter