Hội nghị Giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Cập nhật: 19-04-2024 | 13:04:14

(BDO) Sáng 19-4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) từ năm 2009 đến hết năm 2023” trên địa bàn tỉnh. 

Tham dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó trưởng Đoàn giám sát; ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Linh mục Nguyễn Văn Riễn, Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.


Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo với đoàn giám sát một số vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm TTATGT như: quá tải về hạ tầng giao thông, nguồn lực còn giới hạn, chưa có quy định cụ thể về phân cấp quản lý đường thủy nội địa, đường sắt, hành lang an toàn đường bộ; về quy định chính sách trong Luật Đầu tư công.

Bên cạnh đó, quy trình xử lý các phương tiện vi phạm TTATGT để quá thời hạn quy định không có người đến nhận cần được gỡ vướng bởi các hồ sơ thẩm định, thanh lý. Việc tước các giấy phép lái xe đã được tích hợp 2 trong 1 gây khó khăn đến sinh hoạt, đi lại của người dân. Các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

Ngoài ra, việc gửi thông báo bằng văn bản đến người vi phạm cũng gặp các khó khăn do thông tin địa chỉ không đúng, không có người nhận, gây lãng phí và mất thời gian; đại biểu cũng đề nghị được thay đổi bằng cách gửi tin nhắn qua điện thoại. 

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận một số khó khăn, vướng mắc cũng như các ý kiến đại biểu nêu tại hội nghị để gửi đến các bộ, ngành liên quan xem xét trong kỳ họp sắp tới.

QUỲNH ANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=793
Quay lên trên