Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ Nhất: Thu thập ý kiến và huy động nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Cập nhật: 23-11-2009 | 00:00:00

Từ ngày 21 đến ngày 23-11, tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) lần thứ nhất đã chính thức diễn ra với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, trong đó đa số là kiều bào từ 101 nước trên thế giới. Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thông báo tình hình đất nước, biểu dương những đóng góp tích cực của kiều bào trong những năm qua, động viên bà con kiều bào đoàn kết, chấp hành nghiêm túc luật pháp của các nước sở tại; kêu gọi bà con kiều bào cố gắng giữ gìn bản sắc dân tộc và hướng về quê hương đất nước. Báo cáo của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn cũng nêu rõ tình hình cộng đồng NVNONN; hiệu quả của các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với NVNONN và một số định hướng công tác đối với NVNONN trong những năm tới.

Trong khuôn khổ Hội nghị NVNONN lần thứ nhất, 4 hội nghị chuyên đề cũng đã đồng loạt được tiến hành với nhiều nội dung phong phú nhằm trao đổi, thu thập ý kiến và huy động mọi nguồn lực của cộng đồng NVNONN đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát huy trí tuệ của kiều bào đóng góp vào việc chuẩn bị Đại hội XI của Đảng.

LÂM SANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên