Hội nghị trực tuyến tổng kết điều tra hiện trạng phổ cập công nghệ thông tin toàn quốc năm 2010

Cập nhật: 12-10-2011 | 00:00:00

Sáng qua (11-10), Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe nhìn toàn quốc năm 2010. Chủ trì hội nghị tại đầu cầu Hà Nội có Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son; nguyên Bộ trưởng Bộ TT-TT Lê Doãn Hợp. Tham dự tại đầu cầu Bình Dương có ông Nguyễn Quang Tuyến, Giám đốc Sở TT-TT cùng lãnh đạo ban; ngành và doanh nghiệp truyền thông địa phương.

Báo cáo tổng kết cho biết, trong thời gian qua, ngành TT-TT đã phát triển một cách mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia phát triển hiện đại; rộng khắp đến tận vùng sâu, vùng xa của đất nước. Hệ thống phát thanh - truyền hình được hiện đại hóa; chất lượng ngày càng nâng cao với nhiều phương thức truyền thông đa phương tiện đã tạo điều kiện cho người dân tiếp cận dễ dàng, góp phần nâng cao dân trí, đóng vai trò quan trọng trong việc phản ảnh thực tiễn; thông tin; tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.

Theo kết quả điều tra, hiện nay cả nước có 41,7% hộ gia đình sử dụng điện thoại cố định, 12,6% có máy tính cá nhân, 8,2% nối mạng internet, 90,4% có máy thu hình và 37,5% tỷ lệ người trong hộ gia đình sử dụng điện thoại di động. Riêng tỉnh Bình Dương có 25% hộ gia đình có điện thoại cố định; 14% có máy tính cá nhân, 7% nối mạng internet, 78% có truyền hình, 57% người trong hộ gia đình sử dụng điện thoại di động và 13% sử dụng internet. Tuy nhiên xét trên các số liệu tổng kết điều tra có vài chỉ số chưa thực sự chính xác giữa các vùng miền thực tế có thể do cách thức thu thập thông tin chưa chuẩn và đối tượng điều tra chưa rộng khắp...

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son đã đánh giá cao quá trình điều tra thu thập thông tin về tình trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe nhìn. Bộ trưởng nêu rõ, sau khi có các thông tin, ngành TT-TT sẽ đề xuất các chính sách cho quá trình phát triển về công nghệ thông tin trong thời gian tới.

NG.HUỲNH - K.HÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=368
Quay lên trên